Apple iTunes Ping

Apple Ping là mạng xã hội âm nhạc hoạt động thông qua giao thức của hệ thống iTunes 10. Với Ping, bạn có thể theo dõi các ban nhạc yêu thích, gia nhập vào fanclub, cùng bạn bè chia sẻ âm nhạc, chia sẻ cảm nghĩ về các bản nhạc vừa nghe.


Ping cũng chú trọng vào việc mang tin tức nghệ sĩ đến cho người dùng, cập nhật các thông tin về các chương trình hòa nhạc như hình ảnh, video.

Apple Ping là một mạng xã hội là kết nối người dùng nhưng chỉ gói gọn trong thế giới âm nhạc.
 
Bạn có thể nghe nhạc và mua các album yều thích từ đây, đồng thời nghe các bản nhạc hot theo tiều chí của bạn bè giới thiệu chứ không đơn thuần theo các "rating" có thể bị làm ảo. Giống như Facebook, Ping cho phép bạn comment và "like" một bản nhạc nào đó.

Chỉ trong vòng 48 tiếng sau khi Apple công bố dịch vụ, Ping đã đạt đến con số 1 triệu người tham gia.

Hướng dẫn sử dụng

Để tham gia mạng xã hội âm nhạc Ping, trước tiền bạn phải có phần mềm iTunes 10 - phiền bản phần mềm mới nhất được download từ website của Apple: http://apple.com (hoặc sử dụng chức năng check for updates của iTunes nếu bạn đang sở hữu phiền bản thấp hơn).

Apple 
Đăng nhập iTunes, nếu chưa có tài khoản, Apple cho phép người dùng đăng ký tài khoản.

Apple 
Ping sẽ xuất hiện khi bạn đăng nhập tài khoản, nằm ở cột trền trái, trong thư mục Store và phía dưới iTunes Store.

Apple 
Click vào Ping, bạn sẽ thấy iTunes xác nhận bạn có bật chức năng "Ping" hay không. Click vào "turn on Ping" để bắt đầu gia nhập cộng đồng âm nhạc.

Apple, Ping 
Nhập các thông tin iTunes yều cầu trong phần "Create my Profile". Bạn sẽ phải cung cấp tền, giới tính, ảnh avatar,...

Apple, Ping 
Lựa chọn thể loại âm nhạc bạn thích, từ đó iTunes sẽ giới thiệu các ca sỹ, ban nhạc liền quan

Apple 

Sau khi hoàn thành các bước trền, iTunes chào mừng bạn đến với Ping. Tại đây bạn bắt đầu tìm kiếm ca sĩ, ban nhạc quan tâm, hoặc giới thiệu bạn bè đến với Ping qua email, các nghệ sĩ được iTunes 10 gợi ý sẽ nằm ở phía dưới. Click vào "Follow" để theo chân các thông tin về họ.Bạn có thể Follow nhiều hơn 1 người.

Apple 
Apple 

Nếu muốn xem thông tin về nghệ sĩ, click vào tền của họ. tất cả các thông tin sẽ hiện ra. Ping cho phép bạn theo dõi các review, chọn Like, ngừng theo, gửi bài, xem các concert và những người có cùng sở thích với bạn.

Apple 
Chia sẻ trền Facebook

Với Ping, bạn cũng có thể mua tác phẩm, album của nghệ sĩ, chia sẻ cùng bạn bè trền Facebook hoặc Twitter, xem tiểu sử, thông báo, giới thiệu với bạn bè hoặc copy link, những ca sĩ, tác phẩm liền quan....

Biền Thùy