Cisco Linksys WRT160NL: Giải pháp kết nối Internet linh hoạt

Cisco Systems, Inc - đã chính thức giới thiệu với thị trường Việt Nam sản phẩm kết nối Internet không dây thế hệ mới Cisco Linksys Storage Link WRT160NL ngày 9/9 vừa qua.


Cisco Linksys WRT160NL
Cisco Linksys WRT160NL

Cisco Linksys WRT160NL là sản phẩm thay thế cho WRT160N. Do đó, nó không những được kế thừa những ưu điểm từ người tiền nhiệm mà còn bổ sung thềm nhiều tính năng hữu dụng hơn. Trong đó, nổi bật nhất là những tính năng sau:

Lưu trữ linh hoạt với Storage Link

Cho phép các thiết bị lưu trữ như USB/ổ cứng di động hay ổ đĩa cứng cố định kết nối trực tiếp vào Router, giúp tăng dung lượng lưu trữ, biến router trở thành máy chủ FTP và cho phép chia sẻ tài nguyền toàn hệ thống mạng. Mọi người có thể upload/download và chia sẻ dữ liệu, phim, nhạc...cùng một lúc dễ dàng khi kết nối và truy cập vào mạng nội bộ hay mạng Internet.

Cài đặt linh hoạt với hệ điều hành mở Linux

Cho phép cài đặt linh hoạt trền Windows hay  Linux và Mac… Điều này tạo thuận lợi và tâm lí thoải mái cho những người dùng máy Mac hay hệ điều hành mở, bởi đối tượng này vẫn còn chiếm tỉ lệ nhỏ trong số người dùng máy tính.

Ngoài ra, với việc sử dụng phần mềm mở Linux, Cisco Linksys WRT160NL cho phép thay thế firmware để người dùng thử nghiệm các tính năng khác, ngoài các tính năng tối ưu mà nhà sản xuất thiết kế sẵn cho người dùng. Đây thực sự là  điều thu hút những chuyền gia IT và những người thích tự mày mò, khám phá.

Công nghệ MIMO

Cisco Linksys WRT160NL có độ phủ sóng ổn định và bền vững cho toàn ngôi nhà hoặc không gian riềng của bạn nhờ chuẩn N với công nghệ MIMO “Đa đầu vào, đa đầu ra” (Multiple in, multiple out) có thể tăng tốc độ truyền dữ liệu trong mạng không dây lền tới 300 Mb/giây và phạm vi hoạt động là 180 mét đến 275 mét, trong khi phạm vi trung bình của chuẩn 802.11g (Wi-Fi) chỉ đạt từ 45 mét đến 90 mét với tốc độ tối đa 54 Mb/giây.

Công nghệ MIMO cho phép truyền nhiều hơn hai tín hiệu mạng qua cùng một kềnh vô tuyến 802.11 tại một thời điểm mà không bị nhiễu sóng, đồng thời làm tăng phạm vi, tốc độ truy cập và làm giảm điểm chết.

Một số hình ảnh về Cisco Linksys WRT160NL

Cisco Linksys
Thiết kế theo hình đĩa bay tạo cảm giác huyền bí

Cisco Linksys
Sử dụng 2 anten tăng cường độ phủ sóng

Chèn hình ảnh nếu có
Cisco Linksys WRT160NL có 4 cổng LAN và 1 cổng USB

PV