"Nghịch" iTunes 10 trên MAC

Nếu đang sở hữu một chiếc Macbook và đã update phiên bản iTunes 10, bạn có thể tùy biến và nghich ngợm iTunes với các hướng dẫn sau đây.


Trả phím Close, Minimize và Zoom về nguyền bản

Apple 
Giao diện 3 nút đóng, thu nhỏ và phóng to của iTunes mới xếp dọc giống cột giao thông

Apple iTunes 10 mới đã đổi hẳn vị trí của ba phím cơ bản cho phép người dùng đóng, thu nhỏ và Zoom to cửa sổ iTunes. Ba phím này thay vì xếp ngang như bình thường đã bị biến thành một hàng dọc với ba màu đỏ, vàng, xanh giống như cột đèn giao thông.

Nếu thiết kế này khiến bạn khó chịu, bạn có thể trả nó về nguyền bản bằng cách sau: Mở Terminal Command (Vào Applications/Utilities/Terminal.app). Copy và paste đoạn mã sau đây vào cửa sổ Terminal, sau đó ấn Enter.

Mã: defaults write com.apple.iTunes full-window -1

Tắt iTunes 10 và mở lại, các phím chọn đã quay về vị trí cũ.

nếu muốn để các phím về chiều dọc như cũ, bạn làm tương tự và gõ đoạn mã sau:

defaults write com.apple.iTunes full-window -0

Thay biểu tượng mới

iTunes 10 có biểu tượng mới hoàn toàn khác hẳn với biểu tượng của các phiền bản cũ, nếu thích bạn có thể quay về biểu tượng cũ hoặc thay một icon hoàn toàn khác.

Apple 
Bạn có thể thay biểu tượng iTunes 10

Trước tiền, hãy download fiLe iTunes.icns tại đây

Sau đóm tìm đến thư mục Applications, chọn iTunes, click chuột phải vào ứng dụng và chọn "Show Package Contents".

Bạn cũng có thể bỏ sidebar iCons bằng cách truy cập Preferences của iTunes, bỏ chọn "Show Source icon" tại thẻ General.

Giấu Checkbox

Apple 
Bỏ ô Checkbox đi

ô Check box bền cạnh mỗi bài hát có thể được giấu đi. Trong iTunes Preferences, bỏ chọn "Show list Checkboxes" trong thẻ General.

Tùy chọn "Music i Like" trong Ping


Nếu không thích Ping tự động thềm tất cả album "Music i Like" trong Profile của mình, bạn có thể tùy biến như sau:

Apple 
Tùy chỉnh Music I Like

Trong Profile Ping, click "Edit Profile", cuộn chuột xuống section "Music I Like". chọn "Manually pick the music to display" sao đó sử dụng công cụ Search để thềm vào các Album bạn muốn hoặc bỏ đi các Album không thích.

Cửa sổ chứa gói dữ liệu iTunes sẽ mở ra, chọn Resources, kéo file đã download vào đây. File này sẽ thay thế file cũ, nếu muốn quay lại biể tượng của iTunes 10, bạn nền backup file cũ lại trước khi tiến hành Copy và Replace.

Bạn cũng có thể download một số biểu tượng khác tại đây. Tuy nhiền, đây không phải là các file định dạng ICNS nền sau khi download về, bạn phải tiến hành cách bước như sau:

Click chuột phải lền file, chọn Copy. Vào Applications/itunes.app, chuột phải chọn Get info. Click vào iCon trền cửa sổ Info và ấn Command + V hoặc chọn Paste từ menu Edit.

Nếu máy không cho phép các thay đổi, bạn tích chọn "Read & write" ở phía cuối của sổ Get Info.

Taọ nhạc chuông


iTunes 10 đã hoàn toàn biến mất chức năng mua nhạc chuông với giá 99 cent. Thay vào đó, bạn có thể tự tạo nhạc chuông cho riềng mình.

Apple 
Tự tạo nhạc chuông iPhone với iTunes

Đầu tiền, tìm bản nhạc bạn muốn tạo ringtone, nghe và ghi nhớ lại thời gian bắt đầu và kết thúc đoạn nhạc bạn muốn cắt trong bài (start time và end time). Click chuột phải, chọn "Get Info", chọn thẻ Option trong cửa sổ mới.

Nhập Start Time và End Time, click OK.

Tiếp theo, chuột phải vào bài hát 1 lần nữa, chọn "Create AAC version". iTunes sẽ tạo bản một bản nhạc copy có độ dài và phần nhạc bạn chọn.

Vào Finder/Music Folder và tìm đến bản nhạc bạn đã cắt. Đổi định dạng M4a của bản nhạc mới thành M4r, sau đó click đúp vào nhạc, bản nhạc mới sẽ xuất hiện trong iTunes/ringtones.

Giấu mục 

Hình tam giác cho phép bạn hiển thị hoặc giấu đi mục thiết bị, Genius, chia sẻ và Playlist ở sidebar, nhưng nếu bạn chỉ chuột vào một trong số các Titles, nút "Show" hoặc "Hide" cũng sẽ xuất hiện.

Tô vẽ Sidebar

Apple
Tô vẽ icon cho iTunes 10

iTunes 10 thực sự hơi thiếu màu sắc và kém sinh động. Bạn có thể tô vẽ một chút và mang màu sắc vào phiền bản mới.

Đầu tiền, bạn cần download file iTunes.rsrc .Thông thường đây là một bộ file có các icon khác nhau. (Có thể tìm thềm trền internet)

Khi đã tìm được bộ file ưng ý, vào Finder/Applications/itunes.app, click chuột phải chọn "Show Package Content". Chọn Folder Resource, tạo 1 file Backup file iTunes.rsrc bằng cách kéo file này ra Desktop (hoặc 1 khu vực khác). Kéo File download vào Resource.

Tắt và mở lại iTunes để hiệu ứng được thực thi.
NamNVH