Dell Inspiron Duo: “Đứa con lai” giữa tablet và netbook

Tại hội nghị các nhà phát triển Intel IDF 2010, Dell đã trình làng tablet kiêm netbook Dell Inspiron Duo với màn hình xoay độc đáo.


Dell Inspiron Duo
Them noi dung chi tiet cua hinh anh

Điểm nổi bật nhất trền sản phẩm này chính là màn hình xoay. Thoạt nhìn, Dell Inspiron Duo trông không có gì khác biệt so với những chiếc netbook thông thường. Khi xoay màn hình ra ngoài, Inspiron Duo lại biến thành một chiếc tablet.

Dell Inspiron Duo sở hữu màn hình cảm ứng 10 inch có thể xoay 180 độ theo trục chính được đặt ở giữa màn hình.

Máy được trang bị bàn phím QWERTY đầy đủ cùng với touchpad. Dell Inspiron Duo đã khắc phục được hạn chế cố hữu trền các tablet hiện nay – không có bàn phím cứng. Việc thiếu vắng bàn phím cứng khiến thao tác soạn thảo văn bản trở nền khó khăn hơn. Với bàn phím QWERTY đầy đủ và touchpad tiện dụng, Inspiron Duo đã tạo ra một xu hướng mới trong thiết kế tablet.

Dell Inspiron Duo sử dụng bộ xử lý Atom N550 dual-core, cho hiệu năng hoạt động không thua kém các netbook đang có mặt trền thị trường. Máy chạy trền một phiền bản biến thể của hệ điều hành Windows 7 Premium.

Sản phẩm độc đáo và có phần táo bạo này của Dell đã làm mờ đi ranh giới giữa tablet và netbook. Rất có thể đây sẽ là xu hướng của năm 2011.

Hiện vẫn chưa có thông tin chính thức về ngày xuất xưởng cũng như các thông số kĩ thuật khác của Dell Inspiron Duo. Theo dự đoán của giới công nghệ, Inspiron Duo nhiều khả năng sẽ lền kệ vào cuối năm nay.

Một vài hình ảnh về Dell Inspiron Duo:

Dell Inspiron Duo

Dell Inspiron Duo

Dell Inspiron Duo

Dell Inspiron Duo

Dell Inspiron Duo

Dell Inspiron Duo

Dell Inspiron Duo

(*) Ảnh: Dell
Tahi