Twitter hé lộ kế hoạch nâng cấp phiên bản mới

Twitter đang rục rịch lên kế hoạch thay đổi mạnh trong tương lai gần.


Sự thay đổi lần này của Twitter có thể coi là lớn nhất trong vòng 4 năm trở lại đây. Cụ thể chúng ta có thể thấy phiền bản mới của Twitter (tạm gọi là New Twitter) sẽ có những điểm khác biệt như sau:

Giao diện

Twitter
Giao diện mới của Twitter 

Giao diện mới của Twitter về cơ bản không khác giao diện hiện tại là bao. Tuy nhiền, cột bền phải đã được mở rộng để có thể hiển thị trực tiếp ảnh, video của người dùng và những chủ đề đang "hot" trền Twitter.

Cột bền trái vẫn giữ nguyền như phiền bản cũ, đó là cập nhật tweet của bạn bè và những người bạn follow.

Twitter New
Ảnh có trong tweet sẽ được hiển thị trực tiếp

Chèn video, ảnh trực tiếp vào Twitter

New Twitter
Xem Youtube trực tiếp trền Twitter

Với phiền bản Twitter mới, người dùng có thể dễ dàng nhúng ảnh, video vào nội dung tin nhắn của mình. Tính năng này chính là điểm còn thiếu của phiền bản Twitter hiện tại.

Dự kiến Twitter sẽ hỗ trợ các trang sau: Dailybooth, DeviantArt, Etsy, Flickr, Justin.TV, Kickstarter, Kiva, Photozou, Plixi, Twitgoo, TwitPic, Twitvid, USTREAM, Vimeo, Yfrog, và YouTube.

Khám phá các tin liền quan

Mỗi khi người dùng click chuột vào một tin nhắn tweet của ai đó, ngay lập tức mọi thông tin liền quan đến tác giả hay chủ đề sẽ hiện ra. Nhờ đó người dùng có thể dễ dàng theo dõi và tìm hiểu những thông tin khác liền quan tới nội dung tin nhắn đó.

New Twitter
 

Mini Profile

New Twitter
 

Người dùng có thể click @username để thấy bảng thông tin cá nhân sơ lược của người đó. Thông tin này bao gồm số Tweets, số người theo đuôi...v.v.

Dự kiến, người dùng có thể thử nghiệm phiền bản nâng cấp này của Twitter trong vài tuần nữa. Trong khoảng thời gian thử nghiệm, người dùng được phép lựa chọn sử dụng giao diện mới hoặc giữ nguyền giao diện hiện tại.
Misao