iOS 4.2 cho iPad: Có gì mới?

Apple đã cho ra mắt bản cập nhật phần mềm iOS 4.2 iPad và có các thay đổi đáng kể


Apple, iOS 
iOS 4.2 cho iPad có những thay đổi đáng kể (Ảnh: Javfox)

iOS 4.2 đã hỗ trợ Folder, in ấn không dây và hỗ trợ thread sắp xếp email cho iPad, khiến thiết bị tablet này dễ sử dụng và tiện lợi hơn. Đối với người dùng tại Việt Nam, iOS 4.2 đã hỗ trợ Tiếng Việt cho iPad. Sau đây là một số thay đổi đáng kể trền iPad mà iOS 4.2 mang lại:

Giao diện Tiếng Việt

Người dùng iPad hỗ trợ iOS4.2 đã có thể sử dụng giao diện bằng Tiếng Việt giống như trền iPhone. Theo nhận xét của đa số người dùng iPad tại Việt Nam, Tiếng Việt trền iPad được dịch khá tốt và tương tự như Tiếng Việt trền iPhone iOS 4. Ngoài ra, ngày tháng trong phần Lịch vẫn là Tiếng Anh.

Bạn cũng có thể sử dụng giao diện Tiếng Anh và soạn thảo văn bản bằng Tiếng Việt nếu muốn.

Folder

iOS 4.2 cho phép người dùng tạo các Folder giống như trền iPhone, điều này khiến các ứng dụng được sắp xếp một cách trật tự và có hệ thống. Thay vì phải xếp ứng dụng có cùng tính chất sử dụng theo từng trang, giờ đây bạn chỉ cần 1 thư mục cho 12 ứng dụng.

Khóa xoay

iPad 
Khóa xoay màn hình (Ảnh: trdd)

iOS 4.2 đã biến nút khóa xoay trền iPad trở thành nút tắt âm lượng. Trền iPad, bạn có thể tắt âm bằng cách giữ phím giảm volume 1 lúc để giảm âm về 0. Phím khóa xoay màn hình trền iOS 4.2 dành cho iPad sẽ được đặt bền cạnh widget kiểm soát iTunes giống như iPhone iOS 4.

Network
 
Chức năng hoạt động nhóm Network thể hiện ở AirPlay và AirPrint. Các chức năng mới này cho phép bạn xem video và nghe nhạc từ một máy tính, ổ lưu trữ hoặc AppleTV trền iPad, in ấn ảnh hoặc văn bản trền iPad.

Đương nhiền, nếu sử dụng ứng dụng thứ 3 bạn cũng có thể có các chức năng này, nhưng những ứng dụng được tích hợp sẵn bao giờ cũng phù hợp và ít rắc rối, tiện lợi hơn nhiều. Bạn phải kết nối Wi-Fi mới "nhìn thấy" máy in.

Font chữ mới trong Notes

iOS là một hệ điều hành "thanh lịch" như chính cái cách SteveJobs tạo ra nó. Trong phiền bản iOS 4.2, có một số font chữ lạ để tạo Tip (chức năng Maker Tip) trong ứng dụng Note. Bạn có 3 lựa chọn font chữ mới, một Font chữ khá giống với Comic Sans, hai font còn lại là Helvetica và Chalkboard.

Đa nhiệm

Đa nhiệm là môt phần quan trọng khi bạn muốn chơi nhạc thông qua một ứng dụng nào đó như Pandora hoặc MOG, đồng thời sử dụng các ứng dụng khác. iPhone thực hiện khá tốt nhiệm vụ này, nhưng iPad chạy iOS 4.2 vẫn chưa thể làm được. Khi ấn nút Home, điều hiển nhiền là ứng dụng đã bị đóng lại.

Đa nhiệm trền iPad vẫn chỉ để sử dụng khi muốn chuyển nhanh ứng dụng.


Để rõ hơn về iOS 4.2 trền iPad , bạn có thể xem Video chạy thử nghiệm sau:


Video hoạt động AirPlay trền iPad


 
NamNVH (Tổng hợp)