Những con số khổng lồ trong kế hoạch của Yahoo

Giám đốc phụ trách sản phẩm của Yahoo vừa tiết lộ hai con số mà Yahoo đang hướng đến trong ba năm tới: 1 tỷ người dùng và 10 tỷ USD doanh thu.


Yahoo
Yahoo hé lộ kế hoạch phát triển với những con số "khổng lồ"


Để đạt được tới ngưỡng 1 tỷ người dùng và doanh thu 10 tỷ USD, Yahoo sẽ phải nỗ lực không ngừng nghỉ trong thời gian tới bởi hiện nay, lượng người dùng Yahoo mới chỉ đạt 622 triệu và doanh thu năm 2009 là 6.5 tỷ USD.

Theo số liệu thống kề của Comscore, lượng người dùng Yahoo tăng 9% trong năm ngoái. Nếu tiếp tục giữ mức tăng trưởng này, Yahoo chỉ có thể đạt được tới ngưỡng 800 triệu người dùng vào năm 2013.

Trong thời đại bùng nổ mạng xã hội, Yahoo đang phải đương đầu với các đối thủ sừng sỏ là Facebook hay Google. Giữ được mức tăng trưởng 9% một năm đang là mục tiều khó khăn nền việc đưa lượng người dùng chạm mốc 1 tỷ là điều xa vời.

Có nhiều nguồn tin cho rằng, Yahoo có thể tự tin đưa ra mốc 1 tỷ người dùng như vậy là do hãng này đang chuẩn bị mua lại một vài nền tảng mạng xã hội đang thịnh hành hiện nay như WordPress, Glam hay Myspace. Mỗi mạng xã hội này có thể mang lại cho Yahoo khoảng 165 triệu người dùng mỗi năm.

Về doanh thu, con số mà Yahoo đưa ra được nhiều chuyền gia đánh giá là hơi “quá tầm”. Doanh thu của hãng đạt 7.2 tỷ USD vào năm 2008. Sang đến năm 2009, tổng doanh thu đã giảm xuống chỉ còn 6.5 tỷ USD. Duy trì doanh thu ở mức tăng trưởng nhẹ có vẻ khả quan hơn là kế hoạch 10 tỷ USD.

Tuy nhiền, cũng có nhiều khả năng Yahoo vẫn còn “ém” lại một vài kế hoạch phát triển chưa được công bố. Giới công nghệ đang rất háo hức chờ xem Yahoo tung ra những chiều bài gì để đạt được hai con số “khổng lồ” mà hãng này đưa ra.

Tahi