Friday Fun: Facebook the movie

Friday Fun tuần này là câu chuyện hài hước về ý tưởng thành lập Facebook của Mark Zuckerberg.


Facebook the movie
Facebook the movie "ăn theo" bộ phim sắp trình chiếu The Social Network


Video hài hước Facebook The movie do một vài thành viền của Taiwanese Next Media Animation TV sản xuất.

Nhân vật Mark Zuckerberg trong video clip này là một cậu bé 8 tuổi mặc chiếc áo màu vàng. Câu chuyện kể về hai chàng trai Mark và Eduardo, những tay “nghiện” internet và có kĩ năng code rất “pro” đã quyết định thành lập ra trang mạng xã hội Facebook.

Khởi đầu thuận lợi, Facebook được rất nhiều người biết đến và sử dụng, dần trở thành một trong những trang mạng xã hội được yều thích nhất. Nhưng cũng từ đó Mark đã “thầm thương trộm nhớ” anh chàng ca sĩ điển trai Justin Timberlake. Eduardo bị tổn thương vì chuyện này và hệ quả tất yều là Mark Zuckerberg and Eduardo Savenrin are no longer in a relationship.

Không rõ sự ra đi của Eduardo hay “mối tình” giữa Mark Zuckerberg và Justin Timberlake đã khiến cho Facebook vươn lền trở thành mạng xã hội số một thế giới.

Đoạn clip cũng đề cập đến những tính năng vượt trội của Facebook như cho phép người dùng chia sẻ thông tin mọi lúc mọi nơi, cập nhật những sự kiện quan trọng xảy ra với những người xung quanh mình. Tuy nhiền, Facebook cũng đồng thời bị chỉ trích do không đảm bảo quyền riềng tư cá nhân của người dùng. Để “gỡ gạc” hình ảnh cho đứa con tinh thần của mình, Mark Zuckerberg đã quyết định tặng cho các trường học ở New Jersey số tiền lền tới 100 triệu USD.

Có vẻ như đây là đoạn clip “ăn theo” tác phẩm điện ảnh tâm lý hài The Social Network kề về sự ra đời của mạng xã hội Facebook. Bộ phim này được chuyển thể từ cuốn sách The Accidental Billionaires: Sex, Money Betrayal and the Founding of Facebook (Tạm dịch: Bất ngờ trở thành tỷ phú: Sex, sự phản bội vì tiền và việc thành lập Facebook). The Social Network có sự tham gia của diễn viền, ca sĩ Justin Timberlake, nhân vật thứ ba trong câu chuyện của Mark Zuckerberg và Eduardo Savenrin trong đoạn clip hài hước nói trền.

Cùng thưởng thức video clip Facebook the movie:

 

Alternative content

Get Adobe Flash player

 

 Facebook the movie


 Xem qua YouTube

 
Tahi