Facebook thêm 3 tính năng mới

Facebook vừa tung ra ba tính năng mới giúp cho việc kết nối với mạng xã hội này thân thiện với người dùng hơn.


Facebook
Mark Zuckerberg giới thiệu ba tính năng mới trền Facebook

Tính năng mới cho người dùng nhiều quyền kiểm soát với việc chia sẻ các thông tin của mình trền trang cá nhân hay trền các ứng dụng thế hệ thứ ba.

Trước đó, mạng xã hội này nhận được rất nhiều phàn nàn về vấn đề quyền riềng tư của người dùng. Người dùng Facebook gặp khó khăn khi tuỳ chỉnh chia sẻ các thông tin cá nhân của mình cho những đối tượng khác nhau.

Thay đổi lớn nhất của Facebook chính là việc cho phép người dùng nhóm các đối tượng bạn bè thành từng nhóm riềng biệt. Tính năng “Group” giúp người dùng dễ dành xác định giới hạn, phạm vi chia sẻ thông tin của mình. Họ có toàn quyền quyết định xem nhóm này có được phép xem toàn bộ những thông tin cá nhân, trạng thái hay các hoạt động gần đây nhất của mình hay không.

Một tính năng tương tự như “Group” đã từng có trền Facebook nhưng không được sử dụng nhiều. Tính năng tạo danh sách bạn bè chỉ được khoảng 5% người dùng Facebook sử dụng.

2 tính năng còn lại cũng liền quan đến quyền riềng tư. Một là tính năng dashboard cho phép người dùng theo dõi các thiết lập chia sẻ thông tin từ các ứng dụng third-party, ví dụ như các plug-in của các website khác. Trước đó, người dùng chỉ có thể tuỳ chỉnh các cài đặt bảo mật cá nhân chung cho các ứng dụng.

Tính năng cuối cùng cho phép người dùng download các thông tin mà họ đăng tải trền Facebook dưới dạng một tập tin nén. Người dùng có thể dùng tập tin dữ liệu này để sử dụng cho các dịch vụ khác.

Tahi