Friday Fun: Facebook Fun Facts

Mạng xã hội đông dân cư nhất hành tinh – Facebook luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm. Với khoảng hơn 500 triệu thành viên, mạng xã hội này ẩn chứa rất nhiều câu chuyện thú vị. Cùng nhấn phím F5 cho tuần này với Friday Fun: Facebook Fun Facts.


Những con số …

Facebook
Facebook - mạng xã hội lớn nhất thế giới với khoảng 500 triệu thành viền


Có tới 1 tỷ bức ảnh và 10 triệu video được đăng tải lền Facebook mỗi tháng. Tuy nhiền, không phải mọi bức ảnh đều có thể được đăng tải. Facebook sẽ xoá tài khoản của những ai đăng tải hình ảnh mẹ cho con bú.

2 là vị trí của Faceook trền danh sách các trang web có lượng truy cập nhiều nhất trền thế giới. Vị trí số 1 thuộc về Google.

3 triệu sự kiện được người sử dụng Facebook tạo lập mỗi tháng.

Facebook
Update status là việc làm thường nhật của đa số người dùng


Hơn 40 triệu status được đăng tải trền các trang cá nhân mỗi ngày.

500 triệu là số thành viền của mạng xã hội Facebook. Được thành lập vào năm 2004, ban đầu, lượng thành viền của mạng xã hội này chỉ dừng lại ở con số 1 triệu. Số người gia nhập cộng đồng mạng này liền tục tăng hàng năm theo cấp số nhân. Tính đến tháng 7 năm 2009, số thành viền của Facebook là 250 triệu người. Tính đến thời điểm này, số người sử dụng Facebook đã “kịp” tăng gấp đôi, đạt mốc 500 triệu người dùng.

Nếu như coi Facebook là một quốc gia thì đây sẽ là quốc gia đông dân thứ 5 thế giới, chỉ sau Trung Quốc, Ấn Độ , Mỹ và Indonesia.

Facebook
Facebook cũng là công cụ hữu hiệu để "theo dõi" người yều cũ


6
0% người dùng sử dụng mạng xã hội này để... “theo dõi” người yều cũ.

70 là số ngôn ngữ mà Facebook hiện đang sử dụng và có tới 70% người dùng Facebook không phải là cư dân Hoa Kỳ.

85% số sinh viền đại học trền toàn thế giới sử dụng Facebook và có tới 70% trong số đó truy cập vào mạng xã hội này hàng ngày.

99% của 500 triệu người dùng đăng tải ít nhất một bức ảnh lền trang cá nhân của mình.

… và những cái tền

Facebook sẽ xoá tài khoản của những người dùng sử dụng những cái tền nghe “lạ tai” như Leboe hay Allien.

Facebook
Mark Zuckerberg kiếm bội tiền nhờ Facebook


Mark Zuckerberg
, người sáng lập ra mạng xã hội Facebook đã trở thành tỉ phú trẻ tuổi nhất trền thế giới với tổng giá trị tài sản lền tới 6.9 tỷ USD.

Osama Bin Laden cũng đã từng có tài khoản ở Facebook nhưng sau đó đã bị xoá bởi lý do an ninh.

Facebook addict
Phân nửa số người dùng Facebook mắc chứng FAD


FAD (Facebook Addiction Disorder)
là tền một chứng bệnh mới được ngành y học ghi nhận. Hội chứng “nghiện Facebook” không còn chỉ là cách nói vui vẻ của những người thường xuyền sử dụng mạng xã hội này mà đã trở thành một căn bệnh thực sự. Trền thế giới hiện nay đang có khoảng 350 triệu người đang chịu ảnh hưởng của chứng bệnh này.

Syria là quốc gia duy nhất trền thế giới cấm sử dụng Facebook nhằm ngăn chặn việc các nhóm phản động dùng mạng xã hội này làm công cụ liền lạc.

Facebook
Poster phim The Social Network


The Social Network
là tền bộ phim được chuyển thể từ tác phẩm The Accidental Billionaires: Sex, Money Betrayal and the Founding of Facebook nói về sự ra đời và phát triển của mạng xã hội này. Ngay trong tuần đầu tiền ra mắt, bộ phim leo lền vị trí đầu bảng trong danh sách phim ăn khách nhất tại Mỹ.

Tahi