HP ePrint: Dòng máy in hỗ trợ iOS

HP ePrint là dòng máy in đầu tiên trên thế giới hỗ trợ in ấn trực tiếp từ các thiết bị sử dụng HĐH iOS thông qua ứng dụng AirPrint.


HP ePrint
HP ePrint hỗ trợ in ấn qua iOS

Trong tháng 9/2010, Apple ra mắt phiền bản beta ứng dụng in ấn qua mạng không dây AirPrint dành cho iPad, iPhone và iPod touch đến các thành viền phát triển iOS của Apple. Dự kiến AirPrint sẽ phát hành miễn phí trong bản cập phần mềm iOS 4.2 vào tháng 11 năm nay.

Ứng dụng AirPrint sẽ tự động tìm các máy in trong mạng cục bộ và có thể in văn bản, hình ảnh và đồ họa qua mạng Wi-Fi mà không cần cài đặt trình điều khiển hay tải bất kỳ phần mềm nào. Các máy in ePrint hiện có và sắp ra mắt của HP sẽ là những thiết bị đầu tiền hỗ trợ in trực tiếp từ các thiết bị iOS.

Chèn hình ảnh nếu có
Cách thức hoạt động của ePrint

AirPrint được thiết kế để hỗ trợ cho nhiều dòng máy in, từ dòng máy in phun phổ thông, cho đến dòng máy in laser văn phòng. Hơn nữa, các thiết bị chạy hệ điều hành iOS 4.2 có thể in đến các máy in chia sẻ từ máy Mac hay PC. iOS 4.2 tương thích với các máy in HP có hỗ trợ ePrint sẽ được tích hợp trong các dòng HP Photosmart, Officejet, Officejet Pro và LaserJet Pro.
PV