97% người dùng iPhone sử dụng Google Search

Theo số liệu của Chitika, Google hiện đang nắm giữ vị trí đầu bảng danh sách các công cụ tìm kiếm được sử dụng trên iPhone.


Google iPhone
Google độc chiếm thị phần công cụ tìm kiếm trền iPhone


Có tới 96.96% người dùng iPhone sử dụng Google Search. 49.08% trong số đó sử dụng công cụ tìm kiếm Google trền thanh công cụ trong Safari, 42.24% tìm kiếm trực tiếp tại trang chủ của Google và các nguồn nhỏ khác. 8.68% tìm kiếm từ các ứng dụng của Google.

Các công cụ tìm kiếm khác như Bing, Ask hay Yahoo chiếm thị phần rất nhỏ. Bing của Microsoft chiếm 0.58%, Ask chiếm 0.19% AOL chiếm 0.02%. Yahoo “khá khẩm” hơn với 2.25%.

Những con số trền cho thấy cả Microsoft và Yahoo đều đang phải đối mặt với một bức tường quá lớn do Google dựng lền. Rất khó để có thể giành giật vị trí công cụ tìm kiếm số một của Google kể cả khi sử dụng trền máy tính để bàn hay trền điện thoại.

Apple cho biết họ không không có ý định trở thành nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm. Tuy nhiền, việc Quả táo nước Mỹ đang “nhăm nhe” mua lại Siri phần nào cho thấy Apple cũng muốn cải thiện công cụ tìm kiếm của mình.

Dịch vụ quảng cáo trền các công cụ tìm kiếm thu về cho các nhà cung cấp một khoản lợi nhuận kếch xù. Steve Jobs chắc chắn sẽ không từ chối một cơ hội kiếm lời béo bở như vậy.

Tahi