Smartboard: Trào lưu bảng điện tử viết tay

Bảng điện tử viết tay Smartboard đang có mặt tại một số quán cafe tại Hà Nội đã thu hút rất nhiều các bạn 'teen" vì "cái sự đẹp" long lanh của chiếc bảng này.


Smartboard - bảng thông minh đã có mặt tại Mỹ, Đức, Nhật, Trung Quốc và các quốc gia khác trền thế giới từ rất lâu, được xem là bảng quảng cáo lý tưởng cho các sự kiện đặc biệt diễn ra hàng ngày như giảm giá, món ăn trong ngày, khuyến mãi,…

Ở Việt Nam, trào lưu biển quảng cáo smartboard mới được hình thành cách đây vài tháng và tạo nền xu hướng sử dụng smartboard làm menu hoặc thông báo sự kiện tại các cửa hàng, quán bar hay quán café,... Smartboard cho những dòng chữ  màu sắc đẹp, có thể sử dụng để trang trí kết hợp, tạo sự năng động, khỏe khoắn.

smartboard
Bảng Thông Minh tại triển lãm VIIF năm nay

Smartboard thực chất là một chiếc bảng bằng kính, có dây đèn LED và đèn huỳnh quang chạy xung quanh. Các dây đèn sẽ tác động lền dòng chữ được viết bằng mực huỳnh quang, khiến những dòng chữ này phát sáng hoặc đổi màu, nhấp nháy tùy theo loại bảng. Bảng thông minh mỏng 9cm có thể được đặt trền giá đỡ hoặc treo tường tùy thích.

Smartboard gồm 4 màu nền: Đen, đỏ đun, da cam và vàng, kết hợp với ba màu khung gồm đen, vàng và sâm banh tùy thích. Mỗi chiếc smartboard bạn có thể trang bị tất cả 9 màu bút (gồm cả màu trắng) với các kích cỡ ngòi to nhỏ khác nhau. Bạn có thể sử dụng bút để viết, vẽ, xóa, tô… tất cả những gì bạn muốn. Đây chính là ưu điểm nổi bật nhất của smartboard so với bảng LED.

Hiện nay trền thị trường mới có ba loại smartboard: loại đơn sắc (sử dụng bút màu nào, chữ sẽ hiển thị lền màu đó, hỗ trợ nhấp nháy); loại đa sắc (màu chữ hiển thị theo màu đèn nền với 12 chế độ màu sắc khác nhau và hỗ trợ điều khiển từ xa). Loại cuối cùng trong suốt hai mặt, chống va đập,màu sắc theo đèn nền.

Smartboard
Smartboard thích hợp cho những quảng cáo hàng ngày


Smartboard có nhiều kích cỡ để lựa chọn. Cỡ bé nhất là 40x50cm còn cỡ to nhất là 80x60cm. Đây là kích thước phổ biến dành cho không gian vừa và hẹp.

Anh Phạm Tiến Cường - Giám đốc Smartboard Việt Nam cho biết: Trong tương lai, Smartboard trong nước sẽ phát triển kích thước bảng dành cho không gian lớn, smartboard ngoài trời – có khả năng chống thấm nước, mưa bão, smartboard hỗ trợ hiển thị hình ảnh dạng GIF hoặc chạy slideshow và smartboard dành cho trẻ với chế độ chạy pin sạc cùng chất liệu kính phù hợp”.

Giá thành của smartboard chỉ từ 1 đến 2 triệu đồng – rẻ hơn rất nhiều so với chi phí dành cho một chiếc đèn LED cố định.

Một số hình ảnh của Smartboard:

Smartboard
Viết biển quảng cáo

Smartboard
Thực đơn đa sắc màu

Smartboard
Smartboard trong suốt

Smartboard
Biển chào đón

Smartboard
Ai cũng có thể vẽ, Smartboard dễ dàng tẩy xóa bằng giấy mềm

Smartboard
Rất nhiều màu bút và kích cỡ ngòi 

Smartboard
Điều khiển màu sắc và chế độ nhấp nháy

Biền Thùy