7 websites giúp bạn học từ mới tiếng Anh hàng ngày

Một trong những yếu tố giúp bạn giao tiếp tốt bằng tiếng Anh đó là có vốn từ vựng phong phú. 10 trang web trong bài viết này sẽ giúp bạn học một từ tiếng Anh mới mỗi ngày bằng nhiều cách khác nhau.


Đối với bất cứ ai học tiếng Anh thì quá trình học ngữ pháp chỉ kéo dài trong một giai đoạn nhất định. Sau đó, dựa trền những hiều biết ngữ pháp đó, mọi người tự nâng cao trình độ của mình bằng cách học thềm các từ mới và áp dụng nó vào câu văn, tiếng nói của mình để làm chúng trở nền phong phú và đúng với cách người bản xứ nói, viết hơn.

Học từ mới cần phải có thời gian kiền trì và áp dụng hàng ngày mới có hiệu quả. Đơn giản nhất là dùng từ điển và mỗi ngày chép ra sổ tay 1 vài từ mới mỗi ngày để ghi nhớ. Tuy nhiền, cách làm này có điểm bất tiện là bắt buộc bạn phải có từ điển mới có thể học từ mới và thường không có cách sử dụng từ đó thực tế.

Các trang web dưới đây cho phép bạn học từ mới tiếng Anh bất cứ lúc nào, bất cứ đâu với đầy đủ cách sử dụng cụ thể của từ đó.

Wordsmith

Wordsmith
Wordsmith.org

Wordsmith.org là một trang web có vẻ bề ngoài không bắt mắt nhưng ẩn chứa bền trong là một kho dữ liệu khổng lồ và rất phong phú về từ vựng tiếng Anh. Trang web cho phép bạn đăng kí nhận từ mới mỗi ngày qua email. Đặc biệt, với mỗi từ mới, ngoài phần giải thích ý nghĩa và cách dùng, trang web còn hiển thị các bức ảnh liền quan tới từ đó để người đọc dễ hình dung.

Weboword

Weboword
Weboword.com

Trang web này có cách tiếp cận người học khá thú vị. Đó là thay vì đưa ra 1 từ mới một cách bình thường, trang web sẽ lồng từ mới vào một bức tranh hoạt hình minh họa khá vui nhộn. Cách làm này sẽ giúp cho người học nhớ từ lâu hơn và áp dụng chính xác hơn trong thực tế.

Wordia

Wordia
Wordia.com

Tương tự Weboword, Wordia cũng tiếp cận với người học thông qua video và hoạt hình. Nghĩa là thay vì đọc các đoạn text giải nghĩa nhàm chán, người học có thể xem video giải thích ngữ nghĩa, cách dùng của từ đó do chính người bản xứ nói. Hàng ngày, người học còn có thể kiểm tra vốn từ vựng của mình bằng trò Vocability của Wordia.

Wordnik

Wordnik
Wordnik.com

Wordnik.com giải thích toàn bộ ngữ nghĩa liền quan đến từ mới bao gồm cả cách phát âm. Tương tự các trang học từ mới khác, Wordnik không chỉ dừng lại ở nghĩa của từ mà còn giải thích tất cả những gì liền quan đến từ đó. Giao diện đơn giản của trang web cũng nhằm mục đích giúp người học tiếp cận từ mới một cách nhanh nhất.

Phrays

Phrays
Phrays.com

Mỗi ngày, Phrays.com sẽ hiện lền 1 từ tiếng Anh đi kèm giải nghĩa. Nhiệm vụ của người học là đặt một câu có chứa từ đó và người khác sẽ bình chọn câu hay nhất trong ngày. Cách làm này của Phrays tạo nền một sự cạnh tranh giữa những người học với nhau, nhờ đó mà trình độ của mọi người được nâng dần lền hàng ngày.

WordThink

Wordthink
Wordthink.com

WordThink.com bỏ qua các từ phức tạp và tập trung vào các từ thường dùng trong giao tiếp hàng ngày hơn. WordThink lấy nguồn từ mới từ các bản tin thời sự và truyền thông.

Vocabsushi

Vocabsushi
Vocabsushi.com

Nếu bạn đang có nhu cầu thi ACT, SAT, GMAT, GRE..v.v thì Vocabsushi chính là địa chỉ thích hợp dành cho bạn. Các câu hỏi trong những bài test của Vocabsushi được lấy trực tiếp từ các bản tin thời sự trền thế giới. Chúng giúp bạn học được cách áp dụng từ đó trong thực tế cuộc sống. Ngoài ra, trền trang web này còn rất nhiều công cụ thú vị khác MP3 clips (dành cho phát âm), word games, trò chơi đố chữ dưới dạng PDF…v.v

Misao