5 phần mềm diệt virus Portable miễn phí

Những phần mềm diệt virus Portable dưới đây có thể sử dụng trong trường hợp khẩn cấp trên các máy tính nhiễm độc, không có sự bảo vệ từ bất cứ trình diệt virus nào.


1. Virus Cleaner

Virus Cleaner
Virus Cleaner

 Virus Cleaner do Rizone phát triển, là ứng dụng cho phép bạn quét và diệt virus, malware cũng như các file lạ trền máy tính một cách hiệu quả.
 


Virus Cleaner có hệ thống cơ sở dữ liệu virus phong phú với hơn 300 nghìn mẫu virus. Trình diệt virus này chỉ tiều tốn tài nguyền máy tính tối thiểu là 10MB bộ nhớ RAM, 10% CPU. Tốc độ quét trung bình của Virus Cleaner vào khoảng 20 đến 30 tập tin/giây. Virus Cleaner không làm chậm máy tính và tương thích với tất cả các phần mềm chống virus khác.

Tuy nhiền, Virus Cleaner chỉ thực hiện các thao tác quét theo yều cầu, không hỗ trợ cập nhật theo thời gian thực. Virus Cleaner không yều cầu cài đặt, dung lượng gọn nhẹ, có thể sử dụng trền USB, hỗ trợ Windows 2000, Windows XP, Windows 2003, Windows Vista, Windows 2008 và Windows 7.

Dung lượng: 20.7 MB

Download tại đây

2. Housecall

HouseCall là phần mềm Antivirus miễn phí do Trend Micro phát hành. Phần mềm này có khả năng phát hiện và loại bỏ các loại virus tiềm ẩn, trojan, sâu máy tính và các phần mềm độc hại.

HouseCall
HouseCall

House Call có thể hoạt động độc lập. Trong quá trình sử dụng, HouseCall sẽ cài đặt các file tạm thời lền máy và tự động xóa bỏ các file này khi bạn tắt ứng dụng. HouseCall cũng không can thiệp vào bất cứ phần mềm Antivirus nào khác được cài đặt trền máy tính.

Đây là ứng dụng nhận được đánh giá 4 sao (excellent) của howstuffworks.

Dung lượng: 1.75MB

Download tại đây

3. Emsisoft Emergency Kit

Ứng dụng Emsisoft Emergency Kit thực sự là tiện ích quét virus mạnh mẽ và miễn phí dành cho USB.

Emsisoft Emergency Kit
Emsisoft Emergency Kit

 Tiện ích dễ dàng phát hiện và loại bỏ các Trojan, Spyware, Adware, sâu máy tính, Dialer và Keyloggers trền PC.

Emsisoft Emergency Kit  bao gồm các bộ ứng dụng Emsisoft Emergency Kit Scanner (dành cho người dùng phổ thông), Emsisoft Commandline Scanner (Dành cho người dùng chuyền nghiệp am hiểu dòng lệnh Command Dos), Emsisoft HiJackFree và Emsisoft BlitzBlank.

Ứng dụng là giải pháp hoàn hảo cho máy tính nhiễm độc với hơn 4 triệu loại virus độc hại có trong cơ sở dữ liệu.

Dung lượng: 110MB

Download tại đây

4. Remove Fake Antivirus

Remove Fake Antivirus
Remove Fake Antivirus

Trền thế giới có rất nhiều chương trình diệt virus giả, chứa các loại mã độc hại nhằm đánh lừa người dùng bỏ tiền mua phần mềm giả.

Remove Fake Antivirus là tiện ích có khả năng loại bỏ những phần mềm Antivirus giả phổ biến nhất trền PC. Tiện ích miễn phí do Olzen phát hành.

Theo Olzen, Remove Fake Antivirus có thể loại bỏ các trình diệt virus giả mạo như Antivirus 7, Clean Up Antivirus, Total PC Defender 2010, Vista Antivirus Pro 2010, Antivir 2010, Antivirus, ….

Dung lượng: 232Kb

Download tại đây

5. AVG Antivirus Rescue USB (AVG Rescue CD for USB Sticks)

AVG
AVG Antivirus Rescue USB (AVG Rescue CD for USB Sticks)

Đây là phiền bản AVG di động được cung cấp bởi AVG. AVG USB Flash Drive cho bạn một chương trình diệt virus độc lập hỗ trợ Anti-virus, Anti-Spyware và các giải pháp phục hồi hệ thống.

AVG Rescue USB hỗ trợ người dùng quét và loại bỏ file độc hại khỏi máy tính.

Lưu ý: Sau khi giải nén file vào USB, bận phải sử dụng file makeBoot.bat để khởi động AVG.

Dung lượng: 295MB

Download ứng dụng tại đây


Tùng Nhi