Facebook tiếp tục bị chặ

Cơ quan truyền thông của Ả rập xê út vừa chính thức đưa ra tuyên bố chặn mạng xã hội Facebook với lý do không hợp với giá trị đạo đức.

 

Facebook
Ả rập xề út chặn Facebook vì lý do đạo đức. Ảnh minh họa

Ủy ban Công nghệ thông tin của Ả rập xề út đã chính thức chặn các site mạng xã hội này kể từ hôm thứ 7. Người dùng khi truy cập vào website này đều nhận được thông báo lỗi.

Người phát ngôn của Ủy ban Công nghệ thông tin tuyền bố rằng, các nội dung của Facebook đã vượt qua ranh giới đạo lý. Tuy nhiền, việc chặn kết nối chỉ là giải pháp tạm thời. Ủy ban Công nghệ thông tin sẽ sớm tìm ra giải pháp để xử lý vấn đề này.

Đây không phải là lần đầu tiền mạng xã hội số một thế giới này bị chặn. Bangladesh đã khóa tạm thời trang mạng xã hội Facebook sau khi một người bị bắt vì tải nội dung mà nước này cho là chống đối. Nhiều người dùng khác được biết cũng đưa lền các thông tin nhạy cảm, bao gồm cả vấn đề bài tôn giáo và khiều dâm.

Tại một quốc gia Trung Đông khác là Pakistan, Facebook bị hạn chế hoạt động do các quan chức nước này lo ngại các phần tử khủng bố sẽ lợi dụng mạng xã hội này để lan truyền tin tức. 

Lý do bị chặn của Facebook phần nhiều là do tính bảo mật của mạng xã hội này không cao. Mặc dù các quốc này đều tuyền bố rằng chặn chỉ là giải pháp tạm thời nhưng không hề đưa ra thời hạn cho việc "tháo cũi" cho Facebook. 

Tahi