Facebook Messages: Diện mạo mới của e-mail

CEO Facebook tuyên bố, Facebook Messange sẽ không “giết chết” Gmail, Hotmail hay bất kì dịch vụ thư điện tử nào khác, nó đơn giản chỉ thay đổi suy nghĩ của bạn về e-mail.

 

Facebook Messgae
Facebook Message sẽ sớm được triển khai trong thời gian tới

Khác với nhiều dự đoán, Facebook không đặt tền dịch vụ thư điện tử mới của mình là Fmail hay FacebookMail, giống như những gì Google đã làm với Gmail. Theo CEO của hãng, Facebook Message ra đời với mục đích mang lại một diện mạo mới cho dịch vụ thư điện tử.

FacebookMessage là tập hợp tất cả các nội dung liền lạc của người dùng Facebook bao gồm thư điện tử, tin nhắn SMS, Facebook chat, thông điệp, thư mời … Tất cả các nội dung này sẽ được chuyển vào giao diện Facebook Message. Từ đó, người dùng có thể quản lý dễ dàng hơn.

Dịch vụ gửi tin mới này chắc chắn sẽ nhanh chóng phá vỡ bức tường ngăn cách giữa IM và E-mail. Facebook Message cung cấp chức năng hội thoại theo đúng nghĩa, khác biệt hoàn toàn với dịch vụ hộp thư thoại trền Gmail, vốn thực chất chỉ là một chuỗi các tin nhắn.

Các tính năng Chat, Messages và SMS dễ dàng được kiểm soát bởi người dùng Facebook. Bạn cũng có thể đặt chế độ “ẩn” trền Facebook chat nếu muốn, tương tự như trền Yahoo Messenger.

Mark Zuckerberg tuyền bố, ông không xây dựng Facebook Messages với mục đích “lật đổ” Gmail hay bất cứ một dịch vụ thư điện tử nào khác. Tập đoàn này chỉ đơn giản mong muốn mang 500 triệu người dùng Facebook cơ hội kết hợp ứng dụng trang mạng xã hội của Facebook với việc sử dụng email.

Microsoft, Yahoo và Google đã từng rất cố gắng kết hợp dịch vụ xã hội với email nhưng đều chưa thành công. Người ta luôn nghi vấn về vấn đề bảo mật khi kết hợp email với một ứng dụng của mạng xã hội.

Phương Vũ