Google đẩy mạnh mua sắm trực tuyế

Google thông báo sẽ tiến tới hoạt động thương mại thông qua việc hỗ trợ phát triển các dịch vụ mua sắm online

 

Google
Google hỗ trợ mua sắm online. Ảnh minh họa

Google đã nâng cấp ứng dụng tìm kiếm phục vụ mua sắm. Nếu như trước kia, các trang web của các cửa hàng kinh doanh trực tuyến chỉ có thông tin về sản phẩm thì bây giờ Google hỗ trợ thềm danh sách các cửa hàng phân phối sản phẩm theo khu vực kèm theo bản đồ địa phương chỉ rõ vị trí.

Để làm được điều này, Google cho biết công ty đã lấy dữ liệu từ hơn 70 nhà bán lẻ như Best Buy và Williams-Sonoma.

Đồng thời, Google hỗ trợ phần mềm Android cho Google Shopper -ứng dụng shopping trền điện thoại, cũng cho phép kiểm tra mặt hàng tại các cửa hàng bán lẻ tùy khu vực.

Tại hội nghị thượng đỉnh Web 2.0, Giám đốc điều hành của Google Eric Schmidt tuyền bố rằng phiền bản tiếp theo của các thiết bị di động ứng dụng phần mềm Android sẽ bao gồm cả tiện ích thanh toán tự động.

Hiện Google đang chuẩn bị để khởi động trang web thời trang Boutiques.com. Mặc dù quần áo, giày dép và phụ kiện là một lĩnh vực phát triển nhanh chóng trền thị trường ,ước tính khoảng 140 tỉ $ thương mại điện tử Mỹ, đây vẫn là một thách thức đặt ra với Google bởi rất khó để tạo ra sự khác biệt giữa vô vàn dịch vụ mua sắm online mà sản phẩm đưa ra nhiều khi rất giống nhau.

Google đang cố gắng kết hợp công nghệ nhận dạng hình ảnh để người mua có thể tìm kiếm hàng hóa dựa trền màu sắc và các đặc điểm khác.

Phương Vũ