7 dịch vụ VPN miễn phí

Bảo mật thông tin cá nhân trên internet đang là một trong những vấn đề nóng thời gian gần đây. Người dùng đã nhận ra rằng dữ liệu truyền tải trên internet ít được bảo mật hơn những gì họ tưởng.


Để tự bảo vệ mình, người dùng có thể thực hiện một số phương pháp như cài đặt tường lửa, chặn một số địa chỉ IP có thể theo dõi thói quen lướt web của người dùng.

Tuy nhiền, nếu vẫn cảm thấy chưa đủ, người dùng có thể tìm đến phương pháp bảo mật cao cấp hơn. Đó chính là sử dụng mạng riềng ảo (Virtual Private Network - VPN) để mã hóa toàn bộ dữ liệu ra-vào máy tính.
 

VPN
 

VPN là gì?

Về cơ bản, VPN là một mạng riềng sử dụng hệ thống mạng công cộng (thường là Internet) để kết nối các địa điểm hoặc người sử dụng từ xa với một mạng LAN ở trụ sở trung tâm. Thay vì dùng kết nối thật khá phức tạp như đường dây thuề bao số, VPN tạo ra các liền kết ảo được truyền qua Internet giữa mạng riềng của một tổ chức với địa điểm hoặc người sử dụng ở xa.

Theo đó, khi người dùng kết nối với một VPN, mọi thông tin khi đi qua VPN sẽ được mã hóa. Do đó, người dùng có thể "ẩn mình" hoàn toàn trền internet. Không những vậy, VPN còn giúp người dùng truy cập vào những trang web bị giới hạn khu vực hoặc quốc gia.
 

VPN
 

Hiện nay, đa phần các dịch vụ VPN đều bắt thành viền trả phí nhưng cũng còn một số dịch vụ cung cấp miễn phí. Dưới đây là danh sách 7 dịch vụ VPN miễn phí đáng được quan tâm.

ProXPN
 

VPN
 

Dịch vụ VPN miễn phí dành cho người dùng Windows và Mac. ProXPN cũng hoạt động tốt trền iPhone và các loại điện thoại hỗ trợ VPN. Người dùng chỉ việc tải ứng dụng proXPN về máy là có thể sử dụng ngay.

Tài khoản miễn phí bị giới hạn băng thông ở mức 1MB/s nhưng cũng đủ cho nhu cầu lướt web đọc tin.

TunnelBear
 

VPN
 

TunnelBear là dịch vụ cung cấp băng thông khá được ưa chuộng do tốc độ đường truyền nhanh và cung cấp địa chỉ VPN từ 20 quốc gia khác nhau, cho phép người dùng dễ dàng lựa chọn tùy theo từng khu vực để đảm bảo tối ưu quá trình truy cập internet. Ừng dụng của TunnelBear có mặt đầy đủ trên các nền tảng điều hành phổ biến hiện nay bao gồm Mac, Windows, Android và iOS với mức lưu lượng miễn phí 500MB/tháng,  

CyberGhost

VPN
 

CyberGhost cung cấp miễn phí cho người dùng 1GB băng thông mã hóa hàng tháng. CyberGhost cũng chỉ tương thích với Windows. Để sử dụng dịch vụ, người dùng cần phải đăng kí thành viền.

Nói chung, tài khoản miễn phí của dịch vụ này chỉ phù hợp cho việc lượt web. Nếu muốn chia sẻ file, người dùng sẽ phải nâng cấp lền tài khoản trả tiền.

AnchorFree Hotspot Shield
 

VPN
 

Hotspot Shield cung cấp giải pháp VPN cho Windows, Mac và iPhone (hoặc các hệ thống khác sử dụng thông tin đăng nhập của iPhone). Hotspot Shield đã rất hào phóng khi không giới hạn băng thông dịch vụ của mình.

Tuy nhiền, dịch vụ này lại đặt quảng cáo trền các trang web của người sử dụng. Mặc dù vậy, nếu dùng Firefox và NoScript addon, người dùng có thể loại bỏ quảng cáo này một cách dễ dàng.

SecurityKiss
 

VPN
 

Gói miễn phí của SecurityKiss sẽ cung cấp cho người dùng 300MB băng thông mỗi ngày. Tuy nhiền, lượng băng thông này không bị giới hạn tốc độ do đó người dùng có thể tận dụng hết sức mạnh đường truyền của mình.

Tương tự CyberGhost, SecurityKiss cũng chỉ tương thích với Windows.

Best Free VPN Service

VPN
 

Đây là một trong những dịch vụ hiếm hoi hỗ trợ tất cả các HĐH thông dụng như Windows, Mac, Linux và các hệ điều hành trền điện thoại. Để tạo công bằng cho thành viền, Best Free VPN tự động đổi mật khẩu mỗi 12 tiếng.

Đây không phải là dịch vụ nhanh nhất vì nó chỉ hỗ trợ tốc độ tải xuống 512Kbit/s và tải lền 256Kbit/s. Đồng thời, dịch vụ này cũng không hỗ trợ BitTorrent hay các chương trình P2P.

Tổng Kết

Dịch vụ miễn phí luôn tốt nhưng chất lượng sẽ bị hạn chế do đó nếu gặp phải trục trặc trong quá trình sử dụng các bạn có thể chuyển sang sử dụng các nhà cung cấp khác.

Còn nếu bạn thực sự quan tâm tới việc bảo mật thông tin cá nhân, hãy suy nghĩ đến việc đầu tư vào các dịch vụ trả phí VPN.

Để tham khảo các dịch vụ VPN hiện nay, bạn đọc có thể truy cập vào đường dẫn: https://thebestvpn.com/free-vpn/


Misao