MySpace hợp tác với Facebook

MySpace khởi động dịch vụ “Mash up” cho phép người dùng của MySpace và Facebook chuyển dữ liệu qua lại giữa hai mạng xã hội.

 

MySpace Facebook
"Mash up" với Facebook là một chiến lược khôn ngoan của MySpace. Ảnh minh họa


Cái bóng quá lớn của Facebook đã buộc các mạng xã hội khác chuyển từ thế đối đầu sang đối thoại. Sau Twitter, đến lượt MySpace tìm kiếm sự hợp tác.

Dịch vụ Mash up cho phép người dùng kết nối dữ liệu từ hai tài khoản Facebook và MySpace. Dựa vào hệ thống Facebook Connect, người dùng MySpace có thể sử dụng chính tài khoản này để đăng nhập Facebook hoặc đăng nhập vào các trang web khác.

Sau khi kết nối, các thông tin về sở thích, âm nhạc, điện ảnh, danh ngôn tại profile người dùng trền Facebook sẽ được chuyển ngược lại MySpace. Từ đó, MySpace sẽ tùy chọn một trang giải trí tương ứng phù hợp với sở thích của người dùng. Dịch vụ này giúp người loại bỏ thao tác “kề khai” profle mỗi lần đăng kí tài khoản mới tại các trang mạng xã hội khác nhau.

Ngoài thông tin người dùng, “Mash up” cũng giúp chuyển các nội dung khác như “post”, “like” giữa hai mạng xã hội này. Khi người dùng click nút “Like” một nội dung nào đó trền Facebook thì nội dung đó cũng sẽ đồng thời hiển thị tại MySpace và ngược lại.

Theo MySpace, dịch vụ “Mash up” sẽ sớm được triển khai trền phạm vi toàn cầu.

Tahi