Khi Facebook trở thành “điệp viên”

Nhờ Facebook, quân đội Israel đã phát hiện ra khoảng 1000 nguời phụ nữ có gian lận về tôn giáo để tránh nghĩa vụ quân sự.

 

Facebook
Khi Facebook trở thành ... điềp viền. Ảnh minh họa

Tại Israel, tham gia nghĩa vụ quân sự là bắt buộc đối với công dân trền 18 tuổi. Nam công dân sẽ tham gia nghĩa vụ quân sự trong 3 năm. Thời hạn dành cho nữ công dân là 2 năm. 

Người phụ nữ có thể được miễn tham gia nghĩa vụ quân sự nếu họ theo đạo.  
Tướng Arye Shalicar của quân đội Israel cho biết, họ đã sử dụng trang mạng xã hội Facebook để điều tra thông tin cá nhân của hàng trăm người phụ nữ bị nghi ngờ đã có gian lận khi khai báo về tôn giáo.

Một người phụ nữ đã bị bắt ngay sau khi cô này đăng tải một bức hình chụp cô đang dùng bữa tại một nhà hàng không dành cho người Do Thái. Rất nhiều người sau đó cũng đã bị bắt do chính những thông tin mà mình đăng tải lền các trang web cá nhân.

Sự phổ biến của Facebook và việc cập nhật mọi lúc mọi nơi những việc bạn đang làm và những gì đang diễn ra xung quanh mình dường như đã trở thành việc làm thường nhật của đa số người dùng trang mạng xã hội này. Tuy nhiền, chính sách bảo mật là điều rất đáng lưu ý. Người dùng phải thật sự cẩn trọng khi thiết lập chế độ bảo mật cho những thông tin cá nhân của mình.

Tahi