Google Cr-48: Laptop đầu tiên chạy Chrome OS

Đúng như dự đoán, Google đã chính thức giới thiệu chiếc laptop đầu tiên chạy hệ điều hành Chrome OS với tên gọi Google Cr-48.


Google Cr-48 
Google Cr-48 chính thức được giới thiệu tại event của Google

Chiếc laptop này chưa có tền chính thức, chỉ đơn thuần gọi theo tền của kim loại đồng vị với crom: "Cr-48". Hiện Google chưa chính thức bán ra rộng rãi model này mà chỉ sẽ phân phối thông qua chương trình thử nghiệm với cộng đồng Chrome OS Pilot Program. 

Theo đó, Google đưa ra một số chương trình khuyến mại cho các doanh nghiệp và người dùng nhằm thu thập các ý kiến phản hồi  về thiết bị.

Cr-48  có thiết kế khá "giản dị" so với các model của các nhà sản xuất khác hiện nay với màu đen bao phủ toàn bộ bề mặt máy, bàn phím thiết kế tương tự như các thiết bị của Apple.

Cr-48 sở hữu màn hình 12.1 inch, tích hợp 1 webcam, bàn phím và touchpad khá lớn. Máy trang bị chip Qualcomm Gobi 3G, ổ lưu trữ Flash và kết nối Wi-Fi 802.11n băng tần kép. Pin của Cr-8 cho phép sử dụng đến 8 giờ sử dụng liền tục, thời gian chờ 8 ngày liền tục cùng các trang bị khác như webcam.

Cr-48 mới chỉ là phiền bản thử nghiệm với số lượng giới hạn nền Google cũng chưa cung cấp nhiều thông tin chi tiết về chiếc laptop này. Chúng ta sẽ vẫn phải tiếp tục chờ đợi đến khi Google hoàn thiện đầy đủ về thiết kế và tính năng mới có thể đánh giá được hệ điều hành Chrome OS.

Một vài hình ảnh Google Cr-48:

Google Cr-48 
 

Google Cr-48 
 

Google Cr-48 
 

Google Cr-48 
 

Google Cr-48 
 

Google Cr-48 
 

Google Cr-48 
 


(*) Ảnh: Google

Tiểu Lạc