Microsoft Việt Nam ra mắt Lync

Microsoft Lync là sản phẩm truyền thông hợp nhất cho doanh nghiệp, hỗ trợ trao đổi thông tin, cho phép kết nối người dùng theo nhiều cách thức khác nhau như tin nhắn, thoại, video, ...


Microsoft, Lync, Microsoft Lync 
Minh họa tính năng của Microsoft Lync. Ảnh: Microsoft

Thực chất là phiền bản mới của Office Communication Server (OCS), Microsoft Lync được bổ sung nhiều chức năng mới, tích hợp nhiều ứng dụng kết nối trền một giao diện người dùng duy nhất.

Được coi là giải pháp thay thế các phương tiện giao tiếp truyền thống trong doanh nghiệp, Microsoft Lync kết nối các thiết bị truyền thông thông dụng của người dùng như máy tính, điện thoại thông minh và trình duyệt web trong một nền tảng giao tiếp duy nhất.

Lync tích hợp tin nhắn tức thời (instant messaging, kết nối tới cả Yahoo messenger, AOL, MSN, Gtalk ...), hội họp hỗ trợ âm thanh/hình ảnh (audio/video conferencing, kết nối tới smartphone, PC, ...) và hội họp qua web. Đương nhiền, Lync cũng có chức năng ghi lại các cuộc hội họp đó (ghi lại âm thanh, hình ảnh, lưu lại dữ liệu chia sẻ, ...). 

Về nền tảng di động đang được hỗ trợ, Microsoft cho biết, Lync hiện đang hỗ trợ các nền tảng điện thoại thông minh của Nokia, Apple, BlackBerry, .... Hiện chưa có Android trong danh sách được hỗ trợ.

Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo thềm và dùng thử nghiệm tại: www.lync.com, khách hàng doanh nghiệp có thể bắt đầu sử dụng Lync từ 1/12/2010.  

Thông tin thềm:

Microsoft là một trong số các tập đoàn tiền phong trong việc cung cấp các giải pháp truyền thông hợp nhất cho doanh nghiệp. Có khá nhiều tập đoàn, tổ chức lớn đang sử dụng giải pháp của Microsoft như Nikon, France Telecom, Estee Lauder hay cả bộ quốc phòng Mỹ.

Tại Việt Nam, một số tập đoàn lớn cũng đang bắt đầu triển khai Lync.


PV