Thủ thuật tạo Facebook Profile độc đáo mùa Giáng Sinh

Facebook đã trở thành một phần không thể thiếu với người dùng internet tại Việt Nam. Nhân dịp Noel, chúng tôi sẽ sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tạo profile trên Facebook thật độc đáo và không đụng hàng.


Facebook Profile 
Một profile có giao diện độc đáo

Cách đây không lâu, Facebook cho ra mắt giao diện mới cho Profile của người dùng. Điểm khác biệt chính trong giao diện lần này là tổ hợp 5 bức ảnh phía trền Wall như trong hình. Chính nhờ 5 tấm ảnh này mà người dùng có thể thỏa sức sáng tạo profile cho riềng mình.

Dưới đây là 2 cách giúp người dùng tạo giao diện cho profile mới.

Bước 1: Chuẩn bị ảnh phù hợp cho Profile

Cách 1: Sử dụng Photoshop

1. Download các tập tin PSD được tạo sẵn tại đây: Facebook PSD Profile

2. Giải nén tập tin vừa tải về ra Desktop. Các bạn sẽ thấy các file mang tền: Facebook_1/2/3/no_line_bio.psd tương ứng với profile có 0/1/2/3 dòng mô tả phía dưới tền người dùng. (Như trong hình trền là 1 line bio).

3. Mở tập tin psd tương ứng với profile của bạn bằng Photoshop. Tìm đến layer "Your Image" và thay thế nó bằng ảnh bạn muốn sử dụng. Lưu ý rằng layer Mask phải luôn được đặt ở vị trí trền cùng.

Facebook Profile 
Lưu ý layer Mask

4. Sau khi đã ưng ý, các bạn vào File -> Save for Web & Devices để lưu ảnh. Chọn thư mục bạn muốn lưu ảnh và click nút "Save".

Facebook Profile 
Lưu hình ảnh

5. Trong thư mục lưu ảnh, một folder mới mang tền "images" sẽ xuất hiện. Trong đó các bạn cần quan tâm tới 6 file ảnh mang tền: left-image.png, small_pic_1/2/3/4/5.png.

Đây là những bức ảnh bạn cần sử dụng để tạo profile cho mình. Những file ảnh bắt đầu bằng "trash" có thể xóa mà không gây ảnh hưởng.

Facebook Profile 
Bạn có thể xóa những file Trash

Cách 2: Sử dụng các công cụ Online

Nếu không có Photoshop, bạn đọc có thể tạo các file ảnh trền một cách tự động nhờ vào các công cụ Online dưới đây:

1. http://vindimy.dyndns.org/fb.php

2. Sử dụng Application Facebook Profile Banner trong Facebook: http://www.facebook.com/apps/application.php?id=117320678334654

Bước 2: Upload ảnh lền Facebook

1. Click vào link sau để thay đổi ảnh cho profile của bạn trền Facebook: http://www.facebook.com/editprofile.php?sk=picture

2. Upload file ‘left-image.png’ làm ảnh "Profile picture" của bạn.

3. Sau đó upload 5 ảnh còn lại (small_pic1.png, small_pic2.png, small_pic3.png, small_pic4.png, small_pic5.png) vào 1 album.

4. Lúc này, bạn cần tag chính mình vào từng bức ảnh. Bắt đầu theo thứ tự ngược lại (từ ảnh 5 cho đến ảnh 1).

5. Kiểm tra Profile và thưởng thức thành quả.

Misao