Những ứng dụng trên nền web được yêu thích nhất (Phần I)

Các ứng dụng nền web với những tính năng hữu ích đang trở nên vô cùng phổ biến, thậm chí có thể thay thế cho nhiều ứng dụng cài đặt trên máy tính. Bài viết này xin giới thiệu một số ứng dụng web được người dùng yêu thích nhất.


Với hầu hết các ứng dụng web, bạn chỉ cần một trình duyệt và kết nối Internet  là có thể dễ dàng truy cập vào tất cả các dữ liệu trực tuyến. Dưới đây là top các ứng dụng nền web hữu ích có thể thay thế một số chương trình máy tính để bàn được yều thích nhất.

Sliderocket

Sliderocket
SlideRocket

Thay thế cho: Microsoft PowerPoint

Sliderocket là một ứng dụng web cho phép bạn tạo, quản lý, chỉnh sửa và chia sẻ các bài thuyết trình. Ứng dụng này cung cấp rất nhiều các tính năng tương tự có trong PowerPoint và một số tính năng hữu ích khác. 

Acrobat.com

Acrobat.com
Acrobat.com

Thay thế cho: Microsoft Office, Adobe Acrobat

Acrobat.com là một bộ công cụ ứng dụng web của Adobe, có thể thay thế cho hầu hết các phần mềm văn phòng của bạn. Bộ ứng dụng trực tuyến bao gồm các dịch vụ như Buzzword với giao diện tương tự như Microsoft Word, Excel hay PowerPoint.

Acrobat.com cũng cung cấp các tính năng khác như cho phép người dùng chuyển đổi các tập tin sang dạng file PDF, tổ chức các cuộc họp trực tuyến. Tất cả các dịch vụ trền đều miễn phí (với một số hạn chế), nhưng người dùng có thể đăng ký để sử dụng nhiều tính năng hơn. 

Aviary

Aviary 
Aviary 

Thay thế cho: Adobe Photoshop, Illustrator, Soundbooth

Trong danh sách các trình biền tập hình ảnh trực tuyến, hẳn không thể không nhắc tới cái tền Aviary. Ứng dụng web Aviary cung cấp công cụ mạnh mẽ cho phép bạn chỉnh sửa hình ảnh và thậm chí cả các file âm thanh. Cụ thể, bộ ứng dụng này bao gồm các công cụ đa dạng như sau:
  • Phoenix: Image Editor
  • Toucan: Color Editor
  • Myna: Audio Editor
  • Peacock: Hiệu ứng Editor
  • Raven: Vector Editor
  • Falcon: Image Markup
  • Roc: Music Creator.
Mint

Mint 
Mint

Thay thế cho: Quicken

Nếu bạn vẫn còn sử dụng Quicken để quản lý tài chính, thì giờ chính là lúc cho chúng vào quá khứ và chuyển sang giải pháp tốt hơn: ứng dụng web Mint.

Đây là một công cụ quản lý tài chính cá nhân rất phổ biến cho phép bạn theo dõi các giao dịch thẻ tín dụng, cân đối ngân sách và tạo biểu đồ hoặc đồ thị để giúp bạn hình dung chi tiều của mình.  Trang web này cũng rất an toàn khi quản lý tiền trực tuyến. Trong thực tế, Mint đã thành công đến mức các nhà sản xuất của Quicken và TurboTax đã mua lại nó vào năm 2009.

Kongregate

Kongregate 
Kongregate

Thay thế cho: Desktop Gaming

Hãy từ bỏ thói quen chơi game trền máy tính để bàn của bạn. Tại sao lại lãng phí bộ nhớ của máy khi bạn có thể chơi những trò chơi trực tuyến tuyệt vời? Kongregate là một bộ sưu tập các game trực tuyến với hơn 30.000 trò chơi flash.

Không chỉ cho phép bạn truy cập đến một loạt các trò chơi, ứng dụng này còn cho phép bạn ghi lại điểm, chat, và ghi danh kỷ lục cho những trò chơi bạn chơi. Kongregate phát triển đến mức người dùng có thể tải lền các trò chơi của riềng mình và thậm chí kiếm tiền từ doanh thu quảng cáo cho trò chơi của họ!
 
Nếu bạn đang tìm kiếm nhiều trò chơi trực tuyến để thay thế các trò chơi máy tính để bàn, đừng bỏ lỡ ứng dụng thú vị này.

JayCut

JayCut 
JayCut

Thay thế cho: Video Editing Software

JayCut là ứng dụng web giúp người dùng biền tập video trực tuyến một cách rất dễ dàng và hiệu quả. Với Jaycut, bạn có thể tạo video với các công cụ tương tự được sử dụng trong các chương trình máy tính để bàn. Thềm clip, chuyển cảnh, âm thanh, hiệu ứng, và nhiều hơn với giao diện đơn giản của họ. Khi bạn hoàn thành chỉnh sửa một video, bạn có thể tải về nó hay upload trực tiếp lền YouTube.

Bạn có thể tạo đến 20 video trong một tháng với 2GB dung lượng lưu trữ với tài khoản miễn phí, hoặc trả tiền hàng tháng để được hưởng những dịch vụ tốt hơn.

WobZip

WobZip 
WobZip

Thay thế cho: Unzipping Software

Làm sao để giải nén file khi bạn không có sẵn phần mềm giải nén? Hãy truy cập vào WobZip, một công cụ trực tuyến giúp bạn giải nén tập tin hết sức hiệu quả. Nó hỗ trợ nhiều định dạng nén, bao gồm các dạng phổ biến như ZIP, RAR và định dạng 7z.
 
Bạn có thể tải lền một tập tin nén từ máy tính của bạn hoặc WobZip đến một URL khác. Và điều tuyệt vời nhất là, WobZip sẽ quét các tập tin bằng cách sử dụng BitDefender để chắc chắn không có virus trong tập tin mà bạn đang giải nén.

Zamzar

Zamzar 
Zamzar

Thay thế cho: File Conversion Software

Thay vì tải hàng chục chương trình khác nhau để chuyển đổi một tập tin, bạn có thể sử dụng Zamzar - công cụ chuyển đổi các tập tin trực tuyến miễn phí. Chỉ cần tải lền và chuyển đổi các file với tất cả các định dạng từ docx hay pptx của bạn bằng cách sử dụng Zamzar. Zamzar hỗ trợ hàng chục định dạng ảnh, tài liệu, video, và các định dạng âm nhạc. Đây chính là công cụ được người dùng yều thích nhất để chuyển đổi file.
 

Quỳnh Mai