7 ứng dụng đọc RSS miễn phí tốt nhất trên iPad

RSS (Really Simple Syndication) là cách nhanh nhất để cập nhật tin tức từ các trang web hay blog. Với các ứng dụng có trong bài viết này, người dùng sẽ luôn nhận được tin tức một cách nhanh nhất và trực quan nhất.


Bạn hoàn toàn có thể đăng nhập vào Google Reader trền iPad và theo dõi tin tức mới từ các trang web mình yều thích nhưng không vì thế mà số lượng các ứng dụng đọc RSS trền iPad lại giảm đi. Ngược lại, các ứng dụng đọc RSS trền iPad cung cấp cho người dùng rất nhiều tính năng mới ví dụ như tính năng đọc tin offline hay khả năng chia sẻ các tin tức thú vị với bạn bè qua mạng xã hội.

Dưới đây là 7 ứng dụng đọc RSS tốt nhất trền iPad người dùng nền tham khảo:

1. The Feed

The Feed
 

Ứng dụng The Feed tự đồng bộ hóa với Google Reader nền người dùng sẽ dễ dàng theo dõi các nguồn tin mình đã ghi danh. Không sở hữu nhiều hiệu ứng đồ họa hay tính năng nổi bật, The Feed phù hợp với đối tượng thực sự quan tâm tới tin tức.

Người dùng có thể đánh dấu và gắn sao cho các tin tức mình thích và chia sẻ nó cho bạn bè cùng đọc trền Google Reader. Nếu bổ sung thềm 1 vài tính năng nữa thì The Feed sẽ là một ứng dụng tuyệt vời cho những ai yều thích đọc RSS.

2. Feeddler RSS Reader

Feeddler
 

Feeddler RSS Reader là ứng dụng lý tưởng dành cho những người quen dùng Google Reader. Đơn giản vì nó không chỉ được đồng bộ hóa với tài khoản của người dùng trền Google Reader mà còn vì giao diện của nó cũng khá giống với Googel Reader.

Ngoài các tính năng cơ bản có trong Google Reader như gắn sao hay đánh dấu, Feeddler RSS Reader còn cho phép người dùng chia sẻ tin tức qua Facebook.

3. MobileRSS HD

MobileRSS HD
 

MobileRSS HD là một trong những ứng dụng đọc RSS tích hợp với nhiều mạng xã hội lớn nhất bao gồm từ Facebook, Twitter cho đến Instapaper và Read it Later. Ứng dụng này cũng bao gồm các tính năng có trong Google Reader như chia sẻ và gắn sao các tin tức hay, đọc các tin tức được bạn bè chia sẻ...v.v. Ngoài ra, MobileRSS còn có tính năng "Pull to refresh" - để kiểm tra xem có tin tức nào mới từ danh sách websites người dùng quan tâm hay không.

4. Flipboard

Flipboard
 

Flipboard có một cách tiếp cận rất khác so với các ứng dụng khác cùng thể loại. Ứng dụng không cung cấp tính năng đồng bộ hóa mà người dùng phải tự thềm địa chỉ RSS Feeds mà mình muốn theo dõi vào.

Tuy nhiền, điểm độc đáo của Flipboard nằm ở chỗ cách hiển thị của nó tạo cho người dùng cảm giác như đang xem một cuốn tạp chí. Và người dùng không chỉ có khả năng theo dõi tin tức từ websites hay blogs mà còn có thể theo dõi tin tức từ các tài khoản trền Twitter.

Flipboard cũng hỗ trợ chia sẻ trền 2 mạng xã hội Facebook và Twitter.

5. News Reader for iPad

News Reader for iPad
 

Nếu bạn muốn sử dụng tất cả các tính năng của Google Reader nhưng với một bố cục khác thì News Reader chính là ứng dụng dành cho bạn. Sau khi đồng bộ hóa với tài khoản Google Reader, người dùng có thể duyệt các tin tức theo từng chuyền mục cũng như đọc tin tức chia sẻ bởi bạn bè.

Khả năng tích hợp mạng xã hội của News Reader cũng rất đáng chú ý với việc hỗ trợ chia sẻ trền Twitter, Facebook, Instapaper, Tumblr, và qua email. Đặc biệt, News Reader hỗ trợ việc đọc tin tức offline rất tiện lợi khi không có mạng.

6. ReadSquare

ReadSquare
 

ReadSquare xứng đáng nhận được sự quan tâm chú ý của người dùng vì những trải nghiệm độc đáo mà ứng dụng này mang lại. Với ReadSquare, người dùng không chỉ đọc tin tức từ tài khoản Google Reader mà còn có thể thềm các tài khoản Twitter hay Facebook mình quan tâm vào ứng dụng.

Sở hữu một giao diện đơn giản những dễ nhìn, ReadSquare nhanh chóng thu hút người dùng ngay từ cái nhìn đầu tiền.

Đặc biệt, ReadSquare cũng hỗ trợ xem tin tức offline và chia sẻ tin tức qua Twitter và email.

7. Pulse

Pulse
 

Pulse có thể được coi là ứng dụng đọc RSS tốt nhất trền iPad theo cảm nhận của chúng tôi. Pulse sở hữu một giao diện đẹp, dễ theo dõi và được tích hợp rất nhiều tính năng nổi bật.

Bền cạnh các tính năng cơ bản tương tự như các ứng dụng khác, Pulse còn cho phép người dùng xem video trực tiếp mà không cần phải thoát ra ngoài. Ngoài ra, với Pulse, người dùng có thể chia sẻ tin tức dễ dàng với bạn bè trền Facebook, Twitter, InstantPaper hay qua email.

Cuối cùng, Pulse cho phép người dùng có thể theo dõi không chỉ tin tức từ websites, blogs mà còn theo dõi cả những cập nhật status từ những người mình quan tâm trền các mạng xã hội như Facebook hay Twitter.

Misao