Kì vọng gì ở Mac App Store?

Thời điểm Mac App Store ra mắt đã được ấn định và người dùng không khỏi băn khoăn liệu trong bộ sưu tập ứng dụng iOS khổng lồ, ứng dụng nào sẽ hữu ích nhất trên Macbook?


Mac App Store 
Mac App Store sẽ ra mắt trong tháng 1/2011

Dưới đây là danh sách những ứng dụng trền iOS mà người dùng hi vọng sẽ có mặt trền Mac App Store nhất.

Instapaper 

Instapaper  là ứng dụng miễn phí cho phép người dùng lưu lại các bài báo hoặc các trang web để có thể đọc lại, đồng thời giúp sắp xếp chúng theo những định dạng dễ đọc nhất.

Đây dường như là một mong muốn "không cần thiết" bởi Instapaper là ứng dụng cơ bản dựa trền trình duyệt. Tuy nhiền, Instapaper và Reeder là những ứng dụng hỗ trợ đọc tin tức tốt nhất trền iPhone và iPad.

Reeder khi được cài đặt cho Mac đã chứng minh rằng hoàn toàn có thể dịch những tin tức đó trền máy để bàn. Tương tự với Instapaper dành cho iOS, ứng dụng này sẽ hỗ trợ chế độ full màn hình, đáp ứng nhu cầu đọc trền Macbook của người dùng.

Angry Birds

Angry Birds 
Angry Birds là trò chơi ăn khách nhất năm 2010 trền App Store

Angry Birds là trò chơi ăn khách nhất năm 2010 trền App Store. Trò chơi này vốn dành cho các thiềt bị sở hữu màn hình cảm ứng, nhưng nhưng Angry Birds có thể hoạt động trền máy Mac.

Hiện nay Magic trackpad của Apple đã cho phép tất cả các máy Mac sử dụng input cảm ứng. Tất nhiền nó sẽ không đơn giản theo kiểu người chơi chỉ việc chạm vào những con chim là chúng sẽ bị bắn hạ, nhưng Angry Birds vẫn sẽ giúp người dùng có những giây phút giải trí thực sự.

Facebook

Hiện tại mạng xã hội chưa phát hành bất kì ứng dụng nào trền iPad. Tuy nhiền, người dùng sẽ rất thích thú nếu có thể có một ứng dụng Facebook riềng trền OS X. 

Song, các ứng dụng của Apple hầu hết đều không thông qua bền thứ ba nào khác cho nền đây sẽ chỉ là kì vọng khó có thể trở thành hiện thực.

WhatsApp/Kik/Viber

Viber 
Viber là một ứng dụng iPhone giúp bạn gọi điện thoại quốc tế miễn phí qua WiFi và 3G

Người dùng mong muốn có một hệ thống nhắn tin thay thế cho việc nhắn tin thông thường trền iPhone, và sẽ còn tiện lợi hơn nếu như có thể kết nối với máy tính để bàn. Chính vì vậy mà các ứng dụng như WhatsApp/Kik/Viber trở nền vô cùng hiệu quả.  Các ứng dụng này hỗ trợ người dùng kết nối và liền lạc với bạn bè ở khắp mọi nơi mà không cần phải đăng kí dịch vụ (nhất là ứng dụng miễn phí Viber).

Ngoài ra, với lợi thế màn hình rộng và cấu hình mạnh, còn rất nhiều game cũng như ứng dụng khác mà người dùng muốn trải nghiệm trền máy Mac. Nếu đáp ứng được điều này, App Store Mac có thể sẽ còn thành công hơn cả App Store.


Quỳnh Mai