Motorola Droid Xoom : Tablet Honeycomb

Chiếc tablet nền tảng Android 3.0 Honeycomb của Motorola chính thức lộ diện với tên gọi Droid Xoom trước thềm triển lãm CES 2011.


Motorola Droid Xoom 
Motorola Droid Xoom sẽ chỉ hỗ trợ mạng 3G

Giới công nghệ kỳ vọng chiếc tablet này sẽ hỗ trợ mạng 4G/LTE nhưng hiện tại, thiết bị sẽ giới hạn ở băng tần EVDO 3G. Nhiều khả năng, Motorola sẽ tích hợp 1 khe cắm USB để người dùng trang bị modem kết nối mạng 4G LTE tùy chọn.

Theo thông tin rò rỉ, Droid Xoom sẽ sở hữu màn hình 10 inch độ phân giải 1280x800 px cùng 2 camera: 1 camera 5 MP phía sau và 1 camera 2MP phía trước. Máy sử dụng chíp lõi kép 1GHz Tegra 2 của NVIDIA, RAM 512 MB, ổ cứng 32GB, hỗ trợ chơi video 1080p thông qua kết nối HDMI ra màn hình lớn hơn. 

Droid Xoom sẽ chạy phiền bản hệ điều hành Android 3.0 Honeycomb  - phiền bản đầu tiền của Android nhằm tối ưu hóa các tính năng tablet và có một số ứng dụng chuyền biệt cho các màn hình kích cỡ lớn (chẳng hạn như e-mail). Theo Google, các ứng dụng phát triển cho nền tảng này sẽ hoạt động khác với cách thức của các ứng dụng trền iPad và phù hợp với mắt nhìn của người sử dụng hơn.

Dự kiến Droid Xoom sẽ được trưng bày tại triển lãm CES và có mặt trền thị trường vào khoảng tháng 2.

Một vài hình ảnh lộ diện Droid Xoom
 

Motorola Droid Xoom 


Motorola Droid Xoom 


Motorola Droid Xoom 
 

(*) Ảnh: Electronista

Quỳnh Mai