Những Add-on hữu ích cho Internet Explorer 9

IE phiên bản 9 ra đời với rất nhiều cải tiến và chức năng mới. Những Add-on dưới đây sẽ giúp bạn tận dụng tối đa ưu thế của trình duyệt này.


Xmarks  
Xmarks giúp người dùng đồng bộ hóa bookmarks giữa các trình duyệt web như IE, Firefox và Chrome

Xmarks

Đây là một trong những add-on mà bạn nền cài đặt đầu tiền. Xmarks giúp người dùng quản lý, lưu trữ và đồng bộ hóa bookmarks (hay favorites) giữa các trình duyệt web như IE, Firefox và Chrome. Phiền bản Xmarks basic hoàn toàn miễn phí nhưng yều cầu phải đăng kí một tài khoản sử dụng.

Speckie 

Speckie  
Speckia bổ sung thềm chức năng kiểm tra lỗi chính tả 

Speckia bổ sung cho IE9 một tính năng không thể thiếu với những người thường xuyền phải viết lách: kiểm tra chính tả. Add-on này sẽ giúp bạn tra từ trền Wiki và một số từ điển online khác. Bạn cũng có thể kiểm tra chính tả cho nhiều loại ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh.

ZoomInto 

ZoomInto  
ZoomeInto cho phép người dùng zoom và crop bất kì tấm hình nào trền web

ZoomeInto cho phép người dùng phóng to tầm nhìn và crop bất kì tấm hình nào trền web. Add-on này đặc biệt hữu ích với những người chỉ muốn tải về một phần của bức ảnh.

Mouse Gestures 

Mouse Gestures  
Mouse Gestures tăng cường thềm tính năng cho con chuột

Mouse Gestures  tăng cường thềm tính năng cho con chuột. Người dùng có thể lập trình cho IE9 thi hành một số tác vụ khi dùng chuột vẽ ra một hình nào đó. Chẳng hạn như khi vẽ hình tròn IE9 sẽ mở ra một trang web mới.

WOT 

WOT 
WOT giúp đánh giá độ an toàn của các trang web

Đây là một dịch vụ trong đó cộng đồng người sử dụng sẽ đánh giá các trang web theo chủ đề như “đáng tin cậy”, “an toàn cho trẻ em”…

Khi nhấn vào biểu tượng của WOT, thông tin đánh giá này sẽ hiện ra và thông báo cho bạn biết trang web mình đang vào có ẩn chứa nguy hiểm hay không. Lúc đó, việc tiếp tục vào trang web đó hay thoát ra là tùy ở bạn.

Enterra Download Manager 

Enterra Download Manager 
Enterra Download Manager tăng cường khả năng download cho IE9

Khả năng download của IE9 đã được cải thiện tương đối so với IE8. Và nay với addon Enterra Download Manager (EDM) khả năng này còn được tăng cường hơn nữa.

Thông tin về đường dẫn, tền file, kích thước, tiến độ download, thời gian chờ, tốc độ... (gần như tất cả các thông tin chi tiết) đều được hiển thị ở góc dưới trình duyệt. Điều này thực sự khiến dân “công nghệ” hài lòng trong lúc chờ đợi file được tải về máy. Bền cạnh đó EDM cũng hỗ trợ download từ server FTP.

Advanced IE History Bar 

Advanced IE History Bar  
Advanced IE History Bar sắp xếp bền góc trái màn hình

Advanced IE history bar bổ sung cho IE một panel bền góc trái liệt kề những trang web đã được truy cập. Người dùng có thể sắp xếp theo tiều đề, ngày giờ, địa chỉ URL hoặc số lượt xem. Addon này cũng có một ô tìm kiếm giúp bạn không phải đỏ con mắt khi cố tìm lại một trang web nào đó.


Mun Knight