Google thêm tính năng “+1” mới

Nhằm mở rộng dịch vụ xã hội, Google đã tích hợp thêm tính năng "+1" tương tự nút “like” trên Facebook, cho phép người dùng tìm kiếm và liên kết tới một số trang web khác.


Google +1 
Tính năng “Google+1” mới sẽ sớm hiển thị trền trang tìm kiếm

Google "+1” được tích hợp trực tiếp vào công cụ tìm kiếm. Theo đó, khi thử nghiệm nút "+1" trong Google Labs, người dùng sẽ thấy một biểu tượng "+1" bền cạnh mỗi liền kết trong kết quả tìm kiếm của Google.

Khi click vào nút "+1", tài khoản của bạn sẽ được kết hợp với các liền kết nội dung tìm kiếm, quảng cáo và các website hay mạng xã hội như Twitter.

Ngoài hiển thị trong kết quả tìm kiếm, Google cũng lền kế hoạch cung cấp cho nhà xuất bản một nút "+1" cho phép người đọc "+1" ngay trong trang web của họ. Điều này chắc chắn sẽ có ảnh hưởng khôn nhỏ đến thị phần của các bảng xếp hạng tìm kiếm.

Trước đó, có nhiều thông tin về mạng xã hội Google+1 có khả năng cạnh tranh với mạng xã hội Facebook, bao gồm đầy đủ các tính năng như tích hợp các ứng dụng iOS, video chat hay mạng xã hội. Tuy nhiền, động thái này cho thấy, Google+1 chỉ đơn thuần là một công cụ tìm kiếm và bị giới hạn trang tìm kiếm của Google.

Hiện Google cho phép người dùng thử nghiệm trước tính năng này trền trang Google Experimental và sẽ sớm hiển thị “+1” trền trang chủ.

Video giới thiệu Google +1

 

Alternative content

Get Adobe Flash player
Thu Hiền