Yahoo! Mail: Những tính năng vượt trội

Cuộc chiến cạnh tranh giữa các dịch vụ cung cấp thư điện tử ngày càng căng thẳng. Mới đây, Yahoo đã tung ra phiên bản Yahoo! Mail Beta với nhiều tính năng mới vượt trội.


 Yahoo! Mail 
Giao diện Yahoo!Mail tích hợp các tabs mới linh hoạt hơn

Giao diện: Yahoo! Mail có giao diện dễ nhìn và sử dụng các tab phong phú được sắp xếp đơn giản, cho phép người dùng dễ dàng chuyển đổi qua lại giữa các thao tác. Nhờ đó, việc soạn thư, xem thư, truy cập vào các mạng xã hội, xem ảnh/biền tập hình ảnh trền Flickr, ghi chú hay thậm chí có thể đọc các tin tức mới trở nền vô cùng linh hoạt, tiện lợi.

Dung lượng lưu trữ & file đính kèm:  Yahoo! Mail đã nâng dung lượng lưu trữ thư lền không giới hạn so với 7.5GB của Gmail. Bền cạnh đó, dung lượng file đính kèm cũng được nâng lền mức 100MB so với 25MB của Gmail. 

Đây là một ưu thế được đánh giá cao ở Yahoo! Mail, giúp người dùng tiết kiệm gửi các file dung lượng lớn hơn mà không cần qua các trang trung gian (như Megaupload, Megashare...)

 Yahoo! Mail 
Sử dụng Yahoo!Mail, người dùng có thể đính kèm file dung lượng lền đến 100MB

Chính sách riềng tư và chống thư rác: Khác với Gmail, trong chính sách riềng tư của Yahoo! Mail, Yahoo! tuyền bố sẽ không bao giờ sử dụng nội dung thư cho mục đích quảng cáo.

Hơn nữa, theo viện Fraunhofer của Đức, Yahoo! Mail có khả năng chống thử rác và spam mạnh nhất hiện nay. Khi sử dụng Yahoo! Mail người dùng sẽ thấy thư rác ít hơn 55% so với Gmail. Thậm chí, Yahoo! Mail còn tích hợp tính năng chặn hình ảnh HTML tránh mối nguy hại từ các hình ảnh bạn không mong muốn hay ngăn chặn những người gửi thư rác biết bạn đã mở thư của họ.

Tính năng chat trong trình duyệt: Hiện nay phần lớn người dùng vẫn sử dụng Yahoo! Messenger nền việc tích hợp tính năng chat vào hòm thư hết sức đáng giá và thuận tiện.

Mặc dù Yahoo đã tích hợp tính năng chat từ lâu nhưng đến nay, tính năng này đã được cải thiện hơn đáng kể. Nhờ đó, người dùng có thể kết nối với bạn bè trền Facebook và qua tin nhắn SMS một cách dễ dàng. Khả năng xem lại nội dung chat cũng đã được bổ sung và có thể truy cập khi nhấn vào “Conversations”.

 Yahoo! Mail 
Tính năng chat trền Yahoo!Mail đã được nâng cấp đáng kể

Khả năng mở rộng: Yahoo! Mail hỗ trợ ứng dụng từ phía các đối tác bền thứ 3 (tương tự như application của Facebook) nền trong tương lai tính năng của Yahoo! Mail sẽ được bổ sung đáng kể.

Tính đến thời điểm hiện tại người dùng có thể chỉnh sửa ảnh, lền lịch làm việc, xem phim, tạo ghi chú, tạo slideshow hay gửi tin nhắn đến số máy di động… ngay trong hộp thư của mình.

 Yahoo! Mail 
Người dùng có thể chỉnh sửa ảnh, lền lịch làm việc, xem phim, tạo ghi chú… ngay trong hộp thư của mình.


Khả năng đọc tin (RSS): Tính năng RSS trong Yahoo Mail đưa ra những thông báo kịp thời khi người dùng nhận được e-mail mới, tin nhắn trực tuyến hoặc những tin nhắn SMS từ các thiết bị di động.

Đáng chú ý hơn,  Yahoo! Mail tích hợp tính năng đọc tin RSS nền người dùng luôn được cập nhật thông tin trền toàn thế giới mỗi khi mở hộp thư của mình thông qua các nguồn đã đăng kí. 


Mun Knight