Facebook tăng cường 4 công cụ bảo mật

Giữ đúng lời hứa trong hội nghị tại Nhà Trắng tháng trước, Facebook đã cho ra mắt những công cụ bảo mật mới nhất.


Facebook
Nhiề̀u tính năng bảo mật mới đã có mặt trền Facebook

Facebook đưa ra 4 công cụ an ninh bao gồm Two Factor Authentication, HTTPS, Social Report Tool và Family Safe Center:

Two Factor Authentication:
Tính năng được điề̀u chỉnh tắt mặc định. Nề́u người sử dụng bật tính năng này, Facebook sẽ yều cầu nhập code bất cứ khi nào người dùng log in từ một thiề́t bị mới.

Nâng cấp HTTPS: HTTPS được đưa vào sử dụng từ tháng 1/2011, là giao thức giúp người sử dụng trao đổi thông tin một cách an toàn trền Internet. Trong bản nâng cấp mới, Facebook sẽ tự động bật tính năng này ngay khi bạn kề́t thúc việc sử dụng những ứng dụng không có HTTPS.

Mở rộng Social Reporting Tool:
Công cụ này thông báo cho người sử dụng về̀ những kẻ có âm mưu khủng bố, những profile giả và các nội dung mang tính kích động. Người dùng cũng có thề̉ gửi tin nhắn riềng tới những kẻ có những hành động trền. Công cụ này giờ đây không chỉ còn dành cho Photo và Wall Post nữa mà được mở rộng trền Profiles, Pages và Groups.

Family Safety Center: Thông qua Family Safety Center, Facebook sẽ cung cấp những bài báo và video hướng dẫn các bậc cha me và giới trẻ về̀ cách đảm bảo an toàn và bảo mật khi online. Tuần tới, Facebook cũng bổ sung thềm bản hướng dẫn cho phép download miề̃n phí dành cho các giáo viền muốn sử dụng truyề̀n thông xã hội trong các lớp học của họ.

Hoàng Liền