Những thông tin mới về Safari 6.0

Cuộc chiến trình duyệt ngày một nóng khi các phiên bản Google Chrome, Firefox và Internet Explorer liên tục ra mắt. Bởi vậy, Apple cũng chuẩn bị ra mắt trình duyệt Safari 6.0 với nhiều cải tiến đáng kể so với phiên bản trước đó.


Safari 6.0  
Safari 6.0 chắc chắn sẽ có nhiều cải tiến đáng kể so với phiền bản trước đó.

Dưới đây là những tin đồn đáng chú ý về phiền bản trình duyệt này.

Safari 6.0 sẽ có chế độ toàn màn hình và layout Webkit 2 để tăng tính ổn định

Nhiều khả năng, phiền bản Safari 6 sẽ chạy hệ điều hành OS X Lion, có chế độ toàn màn hình và layout WebKit2. WebKit2 có lẽ sẽ mang tới trải nghiệm duyệt web ổn định hơn so với Chrome, bằng việc phân tách giữa ứng dụng và nội dung web.

Vì vậy, khi gặp sự cố với một trang web hoặc ứng dụng, người dùng hoặc chính Safari có thể loại bỏ nó mà không làm ảnh hưởng tới các tab còn lại của trình duyệt. 

Safari 6.0  
Safari 6.0 sẽ có chế độ toàn màn hình và layout Webkit 2 để tăng tính ổn định

Safari 6.0 sẽ hỗ trợ điều khiển bằng cử chỉ theo kiểu hệ điều hành iOS

Người dùng đang rất trông đợi vào một phiền bản phong cách iOS kiểu như kích đúp để zoom và lắc để chuyển tab như trong phiền bản OS X Lion của Safari theo như video dưới đây

 

Alternative content

Get Adobe Flash playerSafari 6.0 hỗ trợ đồng bộ MobileMe miễn phí

Việc đồng bộ bookmark Safari mang đến nhiều tiện ích nhưng ở các phiền bản trước, người dùng vẫn cần một tài khoản trả phí. Một vài thông tin đồn cho rằng, ở phiền bản mới, tính năng đồng bộ MobileMe đã được cải tiến và hoàn toàn miễn phí.

Phiền bản Firefox 4 mới cũng cho phép đồng bộ miễn phí, từ bookmark, lịch sử truy cập, mật khẩu và thậm chí các tab bạn đang mở.

Safari 6.0 có thể tích hợp iTunes

Safari 6.0  
Safari 6.0 có thể tích hợp iTunes?

Đơn giản vì kho ứng dụng iTunes chủ yếu là các ứng dụng web, nền điều này hoàn toàn có thể xảy ra. Nếu như được tích hợp iTunes vào trình duyệt, việc truy cập các ứng dụng sẽ trở nền dễ dàng và tiện lợi hơn, nhất là khi có thông tin cho rằng iTunes sẽ có thềm dịch vụ điện toán đám mây.

Safari 6.0 tích hợp chức năng tìm kiếm với thanh address

Tính năng này hoàn toàn có thể tích hợp trền phiền bản Safari 6.0. Ngay cả Internet Explorer cũng đã kết hợp hộp tìm kiếm và thanh address vào một vùng thống nhất. Thanh address của Safari có thể tìm kiếm lịch sử trình duyệt, vậy tại sao không thể tìm kiếm trền Web nữa?

Safari 6.0 cải thiện HTML 5

Không phải nghi ngờ gì về điều này. Ở phiền bản trước, thử nghiệm chạy Safari 5 độc lập trền HTML5test.com đã đạt số điểm 228/400, vì vậy còn rất nhiều điều có thể cải tiến trền HTML5. Rất có thể, Apple sẽ hỗ trợ WebM và video định dạng Ogg Theora.


Quỳnh Mai