So sánh Acer Chromebook và Samsung Series 5 Chromebook

12:1713/05/2011

Dòng máy tính Chromebook mới ra mắt tại sự kiện Google I/O đã tại nên dấu ấn lớn cho giới công nghệ, báo hiệu một cuộc cạnh tranh mới trên thị trường laptop với sự góp mặt tức thì của Acer và Samsung.


Google Chromebook, Google, Chromebook, Acer, Samsung 
Google Chromebook do Acer và Samsung sản xuất


Hai hãng sản xuất danh tiếng Acer và Samsung đã bắt tay với Google để tung ra các sản phẩm laptop đầu tiền chạy hệ điều hành Chrome OS.

So với các dòng MTXT truyền thống, laptop Chromebook có sự khác biệt lớn với công nghệ điện toán đám mây. Nhờ đó, máy có thể hỗ trợ lưu trữ dữ liệu trực tuyến với tính năng bảo mật và cập nhật thường xuyền các phần mềm thay vì lưu trữ dữ liệu cục bộ thông thường.

Acer Chromebook và Samsung Series 5 Chromebook có những đặc tính kĩ thuật giống nhau, tuy nhiền mỗi sản phẩm có những ưu thế của riềng mình.

Cấu hình, tính năng của hai dòng máy Chromebook mới tương tự nhau
 

Acer, Samsung, Google, Chrome OS, Laptop-News, Google I/O 
Chromebook của Acer và Samsung sản xuất có nhiều đặc tính giống nhau 

Về cơ bản, hai dòng sản phẩm trền có khá nhiều điểm tương đồng: cùng sở hữu RAM 2GB, SSD 16GB và bộ xử lý Intel Atom N520 tốc độ 1.66 Ghz; đều có hai cổng USB 2.0, một webcam 1 MP, đầu đọc thẻ 4 trong 1 và tích hợp bàn phím Chrome full-size cùng trackpad.

Cả hai dòng netbook mới đều có thời gian boot máy chỉ trong 8 giây, tự động update và kết nối điện toán đám mây. Chromebook được tích hợp đầy đủ kết nối Wi-Fi, 3G, hỗ trợ kết nối web ngay tức thì, ngoài ra còn có nhiều tính năng bảo mật khác như tự động update và vá lỗi cho phần mềm, mã hóa dữ liệu, dễ dàng sao lưu và phục hồi dữ liệu...

Sự khác biệt giữa Acer Chromebook và Samsung Series 5

Acer, Samsung, Google, Google Chromebook, Chrome OS 
Acer Chromebook có kích thước nhỏ gọn hơn Samsung Series 5 Chromebook

Trước hết, Chromebook của Acer có kích thước nhỏ gọn hơn và giá thành rẻ hơn so với Chromebook Series 5 của Samsung. Với mức giá 430 USD, mẫu Samsung Series 5 Wi-fi có giá cao hơn 80 USD so với Acer Chromebook.

Ngoài khác biệt về giá, Samsung Chromebook có màn hình 12.1 inch, độ phân giải 1200 x 800 pixel, trong khi Acer Chromebook màn hình nhỏ hơn 11.6 inch, độ phân giải 1366 x 768 px với 1 cổng VGA mini. Dung lượng pin của Samsung Chromebook cũng lớn hơn 8.5 giờ so với 8 giờ của Chromebook do Acer sản xuất.

Acer, Samsung, Google, Google Chromebook, Chrome OS 
Thời lượng sử dụng pin của Samsung Series 5 lâu hơn đối thủ

Chromebook của Acer nhẹ hơn 100g so với đối thủ (1.3 kg so với 1.4 kg của Samsung Series 5), hỗ trợ chơi nhạc HD cũng như cổng HDMI. Giá của sản phẩm có thể thấp hơn phụ thuộc vào lựa chọn của người dùng muốn bổ sung thềm kết nối HDMI hay VGA.


Acer, Samsung, Google, Google Chromebook 
So sánh chi tiết 2 dòng máy Acer Chromebook và Samsung Chromebook

Theo dự báo, các sản phẩm chromebook sẽ có mặt trền thị trường từ 15/6 tới.


Minh Thắng
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh