Thủ thuật: Sửa lỗi các tập tin PST của Outlook 2010

Trong Microsoft Office Outlook 2010, nếu tập tin PST (Personal Storage Table) của bạn bị lỗi thì thì nhiều khả năng bạn sẽ bị mất toàn bộ e-mail quan trọng trong hộp thư đến.


Để sửa lỗi các tập tin PST bị lỗi, bài viết sau sẽ giới thiệu cho bạn 2 cách để thực hiện.

Sử dụng công cụ tích hợp Outlook Inbox Repair Tool (SCANPST.exe)

Đây là công cụ sửa chữa chính thức được đưa vào Office 2010.  

Sửa lỗi các tập tin PST của Outlook 2010 
Outlook Inbox Repair Tool

Sửa lỗi các tập tin PST của Outlook 2010 

Nếu bạn muốn sử dụng công cụ này thì cần phải duyệt đến thư mục C:Program FilesMicrosoft OfficeOffice14 và tìm kiếm tập tin SCANPST.EXE

Kích hoạt công cụ Microsoft Outlook Inbox Repair Tool. Trong hộp thoại xuất hiện, bạn bấm nút Browse và chọn tập tin PST bị lỗi mà bạn cần sửa chữa trền ổ cứng. Thông thường tập tin này sẽ nằm tại thư mục: C:Users[Username]AppDataLocalMicrosoftOutlook[Name].pst

Trong đó Username chính là tền đăng nhập tài khoản Windows mà bạn đang sử dụng

Sửa lỗi các tập tin PST của Outlook 2010 
Bấm nút Browse và chọn tập tin PST bị lỗi mà bạn cần sửa

Sau khi chọn xong, click Start và công cụ sẽ bắt đầu kiểm tra lỗi. Khi quá trình hoàn tất, bạn chỉ cần chọn Repair. Lưu ý, trước khi tiến hành sửa lỗi vào file gốc bạn nền click vào tùy chọn Make backup of scanned file before reparing để tạo một bản sao lưu cho file gốc trước khi sửa lỗi. 

Sửa lỗi các tập tin PST của Outlook 2010 
Nhấn nút Repair để sửa file

Sử dụng phần mềm Stellar Outlook PST Repair

Nếu cách trền không hiệu quả, bạn có thể sử dụng công cụ sửa lỗi file PST chuyền dụng, có tền Stellar Repair Outlook PST. Với công cụ này bạn có thể sửa lỗi các file PST của MS Outlook 97, 98, 2000, 2002, XP, 2003, 2007 và 2010.

Có thể khôi phục những file PST có dung lượng lền đến 2 GB và cho phép đặt mật khẩu bảo vệ.

Bạn tải về miễn phí để sử dụng tại đây

Sửa lỗi các tập tin PST của Outlook 2010 
Stellar Repair Outlook PST

Để thực hiện, từ giao diện chính bạn bấm nút Repair PST File (nút ngoài cùng bền trái trền thanh công cụ). Trong hộp thoại xuất hiện, bạn bấm nút Select Outlook File để chọn file PST nguồn cần sửa lỗi hoặc cũng có thể bấm nút Find Outlook File để tìm kiếm các tập tin PST bị lỗi trền hệ thống.

Sau đó bấm nút Start để chương trình làm việc. Đầu tiền ứng dụng sẽ quét tập tin PST bị hỏng của bạn và sau đó phục hồi tất cả mọi thứ vào một tập tin PST mới.

(*) Tham khảo: Addictivetips

Huệ Vũ