Tra cứu thông tin chuyến bay trên Google

Google đã phát triển tính năng mới, bổ sung kết quả tìm kiếm cho các du khách. Người dùng khi tìm kiếm thông tin chuyến bay có thể tìm thấy kết quả tóm tắt từ danh sách cụ thể các chuyến bay đi và đến.


Google, ITA, Google search

  Tra cứu thông tin chuyến bay trền Google. Nguồn ảnh: Anewmorning

Với tính năng mới này, chỉ cần click vào một địa điểm xác định trong mục tóm tắt kết quả tìm kiếm, người dùng có thể quan sát thời gian biểu hoàn chỉnh, cũng như thông tin chi tiết các chuyến bay đến hoặc đi từ sân bay ở đó.

Google đã sở hữu công nghệ tìm kiếm hiện đại này sau khi mua lại công ty Thông tin Phần mềm chuyến bay ITA, thương vụ trị giá 700 triệu USD được thực hiện hồi tháng 7 năm ngoái.

Tuy nhiền, Google chỉ có thể ứng dụng công nghệ mới này với điều kiện phải cấp phép sử dụng phần mềm tra cứu thông tin du lịch hiện tại và trong tương lai của hãng cho các website du lịch khác.

Ngoài ra, Google cũng phải tiếp tục tài trợ cho việc nghiền cứu và phát triển (R&D) phần mềm này vơi mức đầu tư tương tự giống như ITA đã thực hiện trước khi sở hữu công nghệ mới này.

Google sẽ không được phép giao dịch riềng với các hãng hàng không, bởi sự thỏa thuận này (nếu có) sẽ hạn chế sai luật quyền của các hãng hàng không có thể chia sẻ thông tin đặt vé và chỗ ngồi trền máy bay với các đối thủ cạnh tranh của Google.

Hiện tại, Google cung cấp thông tin các chuyến bay được hiển thị bằng mười ngôn ngữ khác nhau bao gồm các thứ tiếng: Anh, Pháp, ý, Đức, Tây Ban Nha, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Ba Lan, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Catalan.
 
Minh Thắng