Google chính thức phát hành Google +1

Sau 2 tháng thử nghiệm nút Google + 1 trên trang web tìm kiếm, Google đã chính thức phát hành dịch vụ này các trang web dịch vụ.


Google +1, Google 
Google chính thức ra mắt nút Google +1 cho các trang web

Trước đó, Google thử nghiệm nút +1 trền trang tìm kiếm Google.com giúp hiển thị các kết quả do bạn bè người thân đề nghị, đồng thời cho phép người dùng đánh giá, bình chọn các kết quả tìm kiếm, các trang web hay.

Đến nay, Google đã tích hợp nút này vào các dịch vụ như kho ứng dụng Android Market, Blogger, Google Search và YouTube cũng như hàng loạt trang web của các đối tác như AddThis, Mashable, The Huffington Post, Rotten Tomatoes, Nordstrom, O'Reilly, Reuters, The Washington Post, Best Buy, TechCrunch và Bloomberg.

Nhờ đó, người dùng có thể tham khảo các đánh giá của bạn bè hoặc tự mình bình chọn, chia sẻ các kết quả tìm kiếm, các trang web hay. Nói một cách đơn giản, nút Google+1 là cách nhanh chóng giúp biểu đạt "nội dung này thật tuyệt vời" hoặc "bạn nền khám phá nội dung này", tương tự với nút Like trền Facebook và Tweet This trền Twitter.

Tuy nhiền, người dùng sẽ phải đăng nhập tài khoản Google và có một số lượng bạn bè nhất định với có thể sử dụng tính năng này.

Việc phát hành nút Google + 1 không chỉ nhằm tăng tính kết nối cộng đồng cho tính năng tìm kiếm mà còn nằm trong chiến lược cạnh tranh với mạng xã hội Facebook của Google.

Thu Hiền