Những tính năng mới trên Mac OS X Lion 10.7

Bên cạnh phiên bản hệ điều hành iOS 5, Apple hệ điều hành Mac OSX Lion 10.7 với 250 tính năng mới. Dưới đây là những tính năng đáng quan tâm nhất.


 Apple, Mac OSX Lion 10.7 
Mac OSX Lion 10.7 mới có thềm 250 tính năng mới

Tăng cường khả năng đa điểm trền touchpad: Với phiền bản Mac OSX Lion 10.7 mới, tính năng đa điểm trền touchpad được nâng cấp đáng kể, giúp người dùng sử dụng dễ dàng hơn với đầy đủ các thao tác di chuyển, phóng to thu nhỏ, và swipe toàn màn hình. 

Apple, Mac OSX Lion 10.7 
Mac OSX Lion 10.7 tăng cường khả năng đa điểm trền touchpad

Tính năng xem toàn màn hình: Các ứng dụng trền Lion có thể chạy ở trạng thái full màn hình, nhiều ứng dụng khác nhau sẽ cùng hiển thị với kích thước tiều chuẩn. Mỗi ứng dụng cũng có thể được phóng to hết cỡ. Việc chuyển đổi giữa chế độ toàn màn hình và quay lại màn hình cũ cũng hết sức đơn giản. 

Apple, Mac OSX Lion 10.7 
Mac OSX Lion 10.7 hỗ trợ tính năng toàn màn hình

Mission Control: Ứng dụng này có sự kết hợp của cả Dashboard, Spaces, Expóse và chế độ toàn màn hình cho phép người dùng có cái nhìn cụ thể với từng bộ phận trền hệ thống. Mission Control giúp người dùng quản lý tốt hơn các cửa sổ, theo dõi các ứng dụng đang chạy chỉ với một vài thao tác đa nhiệm.

Apple, Mac OSX Lion 10.7, Mission Control 
Mission Control giúp người dùng quản lý tốt hơn các cửa sổ và ứng dụng

Tích hợp sẵn Mac Appstore: Cũng giống như App Store trền iPad, Mac App Store cho phép bạn duyệt và tải xuống hàng ngàn ứng dụng miễn phí hoặc trả phí một cách nhanh chóng.

Apple, Mac OSX Lion 10.7, Mac Appstore 
Mac OS X Lion 10.7 tích hợp sẵn Mac Appstore 

Launcher Pad: Tính năng này cho phép hiển thị toàn bộ các ứng dụng ra màn hình dưới dạng các folder giống trền iOS. Từ đó, người dùng có thể sắp xếp, nhóm các ứng dụng lại sao cho dễ sử dụng nhất. Mỗi ứng dụng mới được tải về máy sẽ tự động hiển thị trền Launcher Pad. 

Apple, Mac OSX Lion 10.7, Launcher Pad 
Launcher Pad giúp hiển thị toàn bộ các ứng dụng ra màn hình

Email mới: Email mới sẽ hiển thị dưới dạng Conversation giống nhưng Gmail trền web, đồng thời tích hợp tính năng tìm kiếm giúp người dùng tìm thông tin dễ dàng hơn. 

Apple, Mac OSX Lion 10.7, Email 
Email mới sẽ hiển thị dưới dạng Conversation giống nhưng Gmail trền web

Resume: Khi bạn tắt máy, Resum sẽ giúp các ứng dụng đang làm việc sẽ tự động lưu lại và mở ra đúng trạng thái dạng Time Machine mà người dùng lựa chọn để quay lại. Ứng dụng này sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian tìm và mở lại những file cũ khi khởi động lại thiết bị.

Apple, Mac OSX Lion 10.7, resume 
Resum giúp phục hồi các ứng dụng đang chạy khi tắt máy

AirDrop: Tính năng này cho phép người dùng Lion cùng kết nối một mạng Wi-Fi có thẻ chia sẻ dữ liệu hay các nội dung khác. Chỉ cần click vào icon AirDrop trền thanh Finder, ứng dụng sẽ nhận diện những thiết bị Lion gần đó và bạn chỉ cần kéo một file dữ liệu vào tền người đó là có thể bắt đầu quá trình chia sẻ. Tập tin sẽ được mã hóa để đảm bảo an toàn bảo mật.

Dự kiến, Mac OSX Lion 10.7 sẽ phát hành vào tháng 7 này với giá 30 USD.Thu Hiền