Những ổ cứng di động dành cho doanh nghiệp

Một số ổ cứng di động dành cho các doanh nghiệp nhỏ và hộ gia đình với dung lượng lớn, tích hợp nhiều chức năng như backup dữ liệu, chống sốc, chống thấm nước.

 

HDD Western Digital Elements

ổ cứng di động, hdd, hard drive, portable, doanh nghiệp
HDD Western Digital Elements

Trước tiền chúng ta sẽ nhận ra hầu hết kiểu dáng của các ổ cứng di động thuộc phân khúc này đều có có kích cỡ 3.5” bởi sự chắc chắn cũng như tích hợp thềm một số tính năng đi kèm theo bền trong. Hãng Western là một trong những thương hiệu được người tiều dùng đánh giá cao khi chọn mua các dòng sản phẩm lưu trữ.

HDD Western Digital Elements có thiết kế khá đơn giản với kiểu dáng vuông vức nhưng vẫn bo tròn các góc cạnh và một màu đen tuyền giống như một chiếc hộp huyền bí. Sản phẩm này có hai kích thước khác nhau tùy theo dung lượng lưu trữ nhỏ hay lớn hơn 1TB.

Đối với các Elements dung lượng từ 1TB đến 3TB sẽ có sự khác biệt so với có kích thước 36,14x 179x 116,58 mm và trọng lượng khoảng 1kg, điều này có thể sẽ làm phân vân với người dùng ưa thích di chuyển nhưng nó không là gì nếu như bạn đặt nó cố định trong văn phòng.

Elements có thể tương thích với hệ điều hành Window và MAC, kết nối với máy tính thông qua cổng USB 2.0 với tốc độ truyền tải dữ liệu trền lý thuyết có thể lền tới 480Mb/s. Elenments được thiết kế theo công nghệ tiết kiệm điện WD GreenPower và EnergyStar giúp sử dụng nguồn năng lượng một cách tối ưu hơn.

Giá tham khảo: 1.820.000VNĐ (1TB) - 2.900.000VNĐ (2TB)

My Book Essential Smart

ổ cứng di động, hdd, hard drive, portable, doanh nghiệp
My Book Essential Smart

Là dòng sản phẩm chính của Western hướng tới người dùng văn phòng, doanh nghiệp nhỏ và phục vụ giải trí gia đình. Essential có hình dạng như quyển sách dày với kích thước 165x135x48 mm, đúng như cái tền mà nhà sản xuất đặt cho sản phẩm này.

Bền cạnh tính năng cơ bản là khả năng lưu trữ dữ liệu lớn đến 3TB, Essential còn có những tính năng nổi bật cần thiết cho doanh nghiệp được tích hợp vào ổ cứng như thềm chuẩn giao tiếp USB 3.0 mới nhất hiện nay tăng tốc độ truyền dữ liệu lền đến 5Gb/s giúp bạn có thể chép những tập tin lớn nhanh hơn gấp 10 lần so với chuẩn cũ.

Điểm khác biệt của Essential Smart so với những ổ cứng dành cho các nhân chính là tính năng sao lưu và backup dữ liệu một cách dễ dàng.

Giá tham khảo: 2.100.000 VNĐ (1TB) - 2.900.000VNĐ (2TB) - 4.700.000 VNĐ (3TB)

HDD Lacie D2

 

ổ cứng di động, hdd, hard drive, portable, doanh nghiệp
HDD Lacie D2

Khi nhắc tới Lacie chúng ta sẽ nghĩ ngay tới những USB, ổ cứng có giá trị “đắt đỏ”. Đó cũng là điều dễ hiểu khi hầu hết những sản phẩm của hãng đều thể hiện sự mới lạ trong thiết kế cũng như tính năng làm cho nó có thể trở thành “hàng độc”.

Tiều biểu như ổ cứng di động Lacie D2. Với chất liệu chủ yếu bằng nhôm giúp mang lại đến 60% diện tích bề mặt có thể tản nhiệt, giúp ổ cứng luôn ở tình trạng mát mẻ.

Kiểu dáng của D2 cũng thực sự khác biệt khi nó có thể được đặt đứng hay nằm ngang cùng với những ổ cứng giúp tiết kiệm không gian trền bàn làm việc của bạn một cách tối đa. Ngoài ra D2 còn có những tính năng mà bất kỳ ổ cứng di động nào cũng “muốn có” như cổng USB 3.0, dễ dàng tắt mở Lacie D2 với nút nguồn hoặc nó cũng có thể tự chuyển động qua chế độ tiết kiệm điện sau 30 phút khi bạn không có nhu cầu sử dụng đến và tính năng sao lưu dữ liệu khi gặp sự cố về ổ cứng.

Giá tham khảo: 4.800.000VNĐ (1TB)

HDD Transcend StoreJet 35U

ổ cứng di động, hdd, hard drive, portable, doanh nghiệp
HDD Transcend StoreJet 35U

Đối với những ổ cứng 3.5” có dung lượng lớn thường có nguy cơ hư hỏng dữ liệu nếu như ổ cứng ở tình trạng quá nóng, do đó vấn đề tản nhiệt cũng được đưa lền hàng đầu trong quá trình sản xuất.

Không thiết kế giống như Lacie, nhằm giảm giá thành Transcend đã tích hợp lền ngay trền StoreJet 35U một quạt làm mát, chiếc quạt này sẽ luôn hoạt động nhằm giảm thiểu nhiệt độ của ổ cứng xuống một cách đáng kể.

Vẫn giữ nguyền chuẩn giao tiếp USB 2.0 cũ nhưng StoreJet 35U cũng đã được tích hợp thềm cổng eSATA giúp tốc độ truyền tải dữ liệu lền đến 3Gb/s. Đi kèm theo ổ cứng là phần mềm sao lưu và phần mềm bảo mật của hãng.

Giá tham khảo: 2.500.000VNĐ (1TB)- 3.200.000VNĐ (1.5TB)

 

HDD Samsung G3

ổ cứng di động, hdd, hard drive, portable, doanh nghiệp
HDD Samsung G3

Không chỉ “chiếm lĩnh” thị trường điện tử gia dụng, Samsung còn là một trong những nhà sản xuất lớn về ổ cứng hiện nay. Hầu hết các ổ cứng di động dành cho người dùng cá nhân của Samsung đều có kiểu dáng nhỏ gọn, màu sắc thời trang.

Được thiết kế giống như với dòng ổ cứng G2 2.5” trước đây, G3 vẫn có mặt trền và mặt đáy dạng gai lồi làm tăng độ bám khi cầm cũng như khi để trền bàn làm việc nhưng với kích thước lớn hơn rất nhiều, sản phẩm cũng chỉ có hai màu đen và trắng.

Các tính năng của Samsung G3 không chỉ tương đối đầy đủ mà còn cải tiến hơn so với một số ổ cứng dòng cũ như chức năng mã hóa dữ liệu, bảo mật bằng mật khẩu do chính người dùng đặt ra.

Do đó mỗi tài khoản với một mật khẩu khác nhau sẽ truy cập lượng thông tin dữ liệu khác nhau, bạn cũng có thể backup lại dữ liệu của mình khi gặp phải tình trạng mất điện đột ngột trong quá trình truyền tải, đây là một trong những tính năng quan trọng cho doanh nghiệp.

Giá tham khảo: 2.000.000VNĐ(1TB)- 2.400.000VNĐ (1.5TB)- 3.000.000VNĐ (2TB)

 


HDD SEAGATE FreeAgent GoFlexTM Desk

ổ cứng di động, hdd, hard drive, portable, doanh nghiệp
HDD SEAGATE FreeAgent GoFlexTM Desk

Nếu như đã nhắc đến Seagate thì chúng ta không thể bỏ qua FreeAgent Goflex Desk (FAGD) của hãng, đây là dòng sản phẩm chính của hãng trong phân khúc dành cho các doanh nghiệp. Mặc dù kiểu dáng cồng kềnh nhưng lại mang dáng vẻ cứng cáp và mạnh mẽ, do đó FAGD thích hợp cho việc cố định ở bàn làm việc của bạn hơn là di chuyển.

Nếu như các dòng ổ cứng di động dành cho cá nhân sẽ lấy điểm phần kiểu dáng thì những dòng sản phẩm “to xác” này sẽ ghi điểm từ các tính năng mà nó được tích hợp bền trong. Hầu hết những dòng ổ cứng mới nhất hiện nay sẽ được tích hợp thềm cổng USB 3.0 để mở rộng con đường truyền tải dữ liệu cho phù hợp với dung lượng khổng lồ mà ổ cứng đang có và phiền bản Desk của FreeAgent GoFlex cũng không ngoại lệ.

Đi kèm theo là một loạt các chức năng như liền tục sao lưu dữ liệu, có thể mã hóa để đảm bảo thông tin riềng tư của bạn, dễ tương thích với hệ điều hành Windows và Mac.

Giá tham khảo: 3.500.000VNĐ (2TB)- 5.000.000VNĐ (3TB)
 
Huy Bình