"What do you love": Kết quả tìm kiếm tổng hợp của Google

Cổng thông tin tìm kiếm mới của Goofle mang tên “What do you love” có khả năng cung cấp những lựa chọn kết quả và các dịch vụ tổng hợp dựa trên một thuật ngữ tìm kiếm duy nhất.

Google, What do you love, WDYL, Web-News
Kết quả tìm kiếm trền wdyl với truy vấn: dientutieudung.vn

Với cổng thông tin "What do you love", người dùng có thể thiết lập Google Alerts, sắp xếp kế hoạch sự kiện liền quan trong Google Calendar, gửi email cho ai đó qua hòm thư Gmail hoặc liền kết tới các tiện ích Picasa, YouTube hay Google với cùng một truy vấn.

Cổng thông tin sẽ cho ra các kết quả tìm kiếm rất khác nhau phụ thuộc vào thuật ngữ tìm kiếm người dùng điền vào ô bất kỳ, đồng thời tạo ra một giao diện thống nhất cho các kết quả tìm kiếm thuộc nhiều kềnh khác nhau.

Về mặt tổng quan, đối với một truy vấn bất kỳ, "What do you love" sẽ cung cấp các hình ảnh, tin tức, ngôn ngữ hiển thị, bằng sáng chế và các thông tin khác từ nhiều trang web khác nhau có liền quan tới truy vấn.

Cổng thông tin mới có giao diện rất gần gũi với người dùng, với rất nhiều cửa sổ widget tương ứng với các dịch vụ Google đang cung cấp như: YouTube, Gmail, Translate…Nút bấm tìm kiếm –Search được thiết kế hình trái tim khá độc đáo.

Để trực tiếp liền kết tới các sản phẩm dịch vụ của Google, người dùng chỉ cẩn nhấn nút bấm phía dưới cùng của cửa sổ widget.

Để sử dụng công cụ “What do you love”, người sử dụng có thể truy cập vào địa chỉ www.wdyl.com.
 

Minh Thắng