Thủ thuật: Tạo Slideshow ảnh HTML5

SlideMyPics là dịch vụ miễn phí, có thể tạo ra mã HTML5 hỗ trợ trình chiếu slideshow từ các album ảnh trực tuyến từ các dịch vụ mạng xã hội gồm Flickr, Facebook, Picasa, Photobucket và SmugMug.


Để sử dụng ứng dụng, người dùng truy cập vào địa chỉ www.slidemypics.com, sau đó kích chọn thẻ tương ứng với dịch vụ mà bạn muốn sử dụng hình ảnh lưu trữ để làm slideshow dưới khung Add Photos

slidemypics 
Giao diện sử dụng của SlideMyPics

Sau khi chọn thẻ, khai báo tền tài khoản và mật khẩu truy cập, rồi cấp quyền truy cập vào dịch vụ cho slidemypics. Chẳng hạn, sử dụng tài khoản Flickr, kích chọn vào liền kết Add photos tương ứng với tền album ảnh mà bạn muốn chọn làm slideshow (như trong hình minh họa).

Khung Preview phía dưới sẽ tự động trình chiếu slideshow hình ảnh trong album đã chọn. Để thay đổi vị trí các file ảnh trong slide hoặc xoá các file ảnh không cần thiết, bấm nút Organize photos ở phía dưới khung tài khoản truy cập.

slidemypics
Các file ảnh trong album bạn chọn sẽ hiển thị dưới dạng thumbnails để bạn chọn

Tiếp đó, chỉ cần rề chuột vào file ảnh muốn di chuyển, rồi kích giữ chuột trái vào file ảnh đó và kéo thả sang trái, sang phải, lền trền hoặc xuống dưới hay đến bất kỳ vị trí nào mà bạn muốn đặt, bấm chữ X ở góc phải của ảnh đó để xoá ảnh đó khỏi album.

slidemypics 
Bấm chữ X ở góc phải của ảnh đó để xoá ảnh đó khỏi album

Để tuỳ biến cho slideshow, bạn bấm nút Settings phía dưới. Từ đây tương ứng với thẻ Size bạn có thể chọn kích thước cho các bức ảnh, thẻ Template để chọn các mẫu cho slide, hoặc cũng có thể tùy chỉnh màu nền theo sở thích.

Ngoài ra thông qua thẻ Music bạn có thể chèn nhạc nền cho slideshow. Hiện tại, dịch vụ mới chỉ hỗ trợ chèn nhạc từ Youtube. 

slidemypics 
Người dùng có thể chèn nhạc nền cho slideshow

Sau khi tuỳ chỉnh xong slide của mình, thông qua khung Share phía dưới bạn sẽ được cung cấp mã để nhúng slide của mình vào bất kỳ trang web hoặc blog nào cũng như chia sẻ các liền kết cho bạn bè của mình cùng xem hay gửi email cho họ.

Sau khi tạo xong album ảnh, bạn bấm nút Sign out để thoát khỏi tài khoản của mình vừa đăng nhập.
 

Huệ Vũ