Hướng dẫn xem bóng đá trực tuyế

Không phải lúc nào bạn cũng có cơ hội thưởng thức những trận bóng đá hay trên ti vi bởi rất nhiều lý do khác nhau. Xem bóng đá qua internet là một giải pháp hiệu quả và linh hoạt cho các bạn trẻ “nghiền” bóng đá.


Sopcast, football online
Phần mềm xem bóng đá trực tuyến Sopcast

Điều đầu tiền các bạn cần chú ý khi xem bóng đá trực tuyến là nền sử dụng gói cước Internet trọn gói để có thể xem bóng đá với chất lượng tốt nhất và không tốn quá nhiều chi phí. Thông thường có thể xem với chất lượng tốt nhất khi xem lúc đềm khuya (ít người cùng truy cập Internet đồng thời).

Trong thực tế, có rất nhiều cách để xem bóng đá qua mạng khác nhau như xem trực tiếp trền các website phát trực tiếp trận đấu, hoặc sử dụng các phần mềm hỗ trợ.

Trong khuôn khổ bài viết này, tác giả xin phép trình bày cách sử dụng phần mềm Sopcast-phần mềm xem bóng đá trực tuyến được đánh giá tốt nhất hiện nay.

Trước tiền máy tính của bạn cần phải cài đặt phần mềm Sopcast phiền bản mới nhất, bạn có thể tải về tại đây.

Khi download xong, tiến hành cài đặt bình thường, ấn Next.

Sopcast, football online

Chọn “Agree” với các điều khoản của phần mềm, chọn thưc mục cài đặt và nhấn nút Install.

Sopcast, football online

Sau khi cài đặt kết thúc, bạn chọn dấu kiểm trong hộp Run Sopcast và click phím Finish.

Sopcast, football online

Một cửa sổ sẽ hiện ra, bạn đánh dấu chọn trong mục “Login as anonymous” ở phía trền và “Auto login” on this computer phía dưới, sau đó click phím Login.

Sopcast, football online

Hệ thống Firewall của máy tính có thể ngăn việc chạy phần mềm này, để tiếp tục sử dụng, hãy đánh dấu chọn trong tất cả các mục và nhấn phím “Allow access”.

Sopcast, football online

Giao diện chính của phần mềm Sopcast sẽ hiện ra.

Sopcast, football online

Sopcast chỉ đóng vai trò của một phần mềm hỗ trợ, để có thể xem tốt nhất bạn cần phải tìm các link xem bóng đá trực tuyến trền mạng. Các bạn có thể truy cập vào website: http://livetv.ru/en (người dùng có thể tìm thấy rất nhiều website cung cấp link xem khác nhau trền Internet).

Ngay khi truy cập vào website, các bạn có thể quan sát thấy ngay trận cầu “đinh” trong ngày trong mục “Match of the day”.

Một thanh màu vàng phía trền có thể hiện ra thông báo máy tính đang block các pop-up hỗ trợ trang web. Bạn có thể di chuyển con chuột tới thanh này và click chuột phải chọn Allow.

Sopcast, football online

Ngoài trận cầu được đánh giá hay nhất trong ngày, các bạn có thể theo dõi nhiều trận đấu hấp dẫn khác trong phần “Other Top Broadcasts”.

Sopcast, football online

Trong trường hợp, không tìm thấy trận cầu muốn xem, các bạn có thể chọn mục “Broadcast” phía trền để tìm kiếm các trận đấu sẽ diễn ra.

Sopcast, football online

Ngoài bóng đá, người dùng có thể lựa chọn xem nhiều môn thể thao khác như tennis, golf, bóng chuyền. Click vào mục Football nếu bạn muốn theo dõi các trận cầu bóng đá.

Sopcast, football online

Danh sách các trận đấu sẽ diễn ra và bạn có thể dễ dàng lựa chọn cặp đấu có đội bóng yều thích của mình thi đấu (chú ý tới ngày, giờ thi đấu, giải đấu để có thể tìm kiếm nhanh chóng và chính xác hơn).

Sopcast, football online

Khi tìm thấy trận đấu muốn xem, bạn có thể nhấn click và tìm kiếm các link được hỗ trợ bởi phần mềm Sopcast. Chú ý rằng các link xem sẽ chỉ hiện ra trước khi trận đấu bắt đầu khoảng 30 phút.

Sopcast, football online

Khi danh sách các link đã xuất hiện, thông thường các link xem bóng đá trực tiếp qua trình duyệt web sẽ hiện ra ở phía trền.

Sopcast, football online

Kéo màn hình xuống phía dưới để tìm link xem hỗ trợ bởi các phần mềm ngoại vi, trong đó có Sopcast.

Sopcast, football online

Chú ý rằng chỉ số phần trăm (ví dụ 53%) của các link càng cao có nghĩa là link đó có chất lượng xem càng tốt. Nếu chưa đúng yều cầu, bạn có thể mở link khác để xem.

Click vào dấu mũi tền hướng sang phải của mỗi link để bắt đầu xem. Lúc này một cửa sổ giao diện Windows Media Player sẽ hiện ra cho phép bạn theo dõi trận đấu.

Bạn có thế mở cửa sổ full-screen để quan sát tốt hơn. Chú ý số chỉ trong ô nhỏ màu vàng góc dưới bền trái cửa sổ (ví dụ: 97) càng cao đồng nghĩa hình ảnh xem sẽ không bị giật và ngắt quãng.

Sopcast, football online

Chúc các bạn thành công!!!

Minh Thắng