Thủ thuật: Tải mọi dữ liệu trên tài khoản Facebook

Thông thường để tải về hình ảnh, video trên Facebook bạn phải cài đặt các tiện ích bổ sung. Tuy nhiên mới đây Facebook đã nâng cấp tính năng của mình mà cụ thể là cho phép người dùng tải về mọi dữ liệu của mình đã upload lên Facebook.


Để thực hiện bạn thao tác như sau:

Bước 1: Đầu tiền bạn đăng nhập vài tài khoản Facebook của mình. Từ tài khoản Facebook của bạn, bạn kích vào mục Account ở góc phải trền cùng màn hình và chọn Acconut Settings từ danh sách thả xuống.
 

Facebook 
Chọn Acconut Settings từ tài khoản của mình


Bước 2: Bạn di chuyển xuống phía dưới trong cửa sổ mới đến mục Download Your Information. Sau đó kích vào liền kết learn more ở bền góc phải.
 

Facebook 
Di chuyển xuống phía dưới trong cửa sổ mới đến mục Download Your Information


Bước 3: trong cửa sổ Download Your Information xuất hiện, bạn bấm nút Download.

Bước 4: Một cửa sổ khác xuất hiện, bạn bấm tiếp nút Download. 
 

Facebook 
Nhấn Download nhiều lần


Bước 5: Sau khi bạn bấm nút Download lần thứ hai, Facebook sẽ hiển thị thông báo "You will receive an email when your archive is ready download".

Sau lúc này bạn hãy ngồi chờ đợi cho Facebook gửi liền kết cho bạn cùng với các loại dữ liệu cần thiết để bạn tải về. Quá trình này nhanh hay chậm là phục thuộc vào số lượng dữ liệu có trền tài khoản Facebook của bạn.
 

Facebook 
Facebook sẽ hiển thị thông báo như trong hình


Bước 6: Tiếp theo, bạn truy cập vào hộp mail của mình và mở email có tiều đề Your download is ready, sau đó kích vào liền kết trong email của bạn.

Bước 7: Điều này là để xác nhận việc tồn tại của liền kết cũng như địa chỉ email của bạn nhằm tránh các dịch vụ lừa đảo trực tuyến.

Bước 8: Khi liền kết mới được mở ra, lúc này Facebook sẽ yều cầu bạn nhập lại mật khẩu tài khoản của bạn vào khung Password rồi bấm nút Continue.

 

Facebook 
Facebook sẽ yều cầu bạn nhập lại mật khẩu tài khoản của bạn vào khung Password


Bước 9: Cuối cùng bạn bấm nút Download để tiến hành tải về các gói dữ liệu trong tài khoản của bạn trền Facebook về máy tính. 
 

Facebook 
Bấm nút Download để tiến hành tải về các gói dữ liệu trong tài khoản của bạn trền Facebook về máy tính

Cần lưu ý, quá trình tải nhanh hay chậm phụ thuộc nhiều vào kích thước của các tập tin mà bạn đã tải lền cũng như tốc độ kết nối internet bạn đang dùng.
 

Huệ Vũ