Hotmail kỉ niệm sinh nhật lần thứ 15

Dịch vụ email của Microsoft chính thức bước sang tuổi thứ 15 với nhiều cải tiến về tốc độ, giao diện cũng như tính năng.

 

hotmail,  microsoft, web_news
Hotmail đánh dấu tuổi 15 với nhiều cải tiến mạnh mẽ

Hotmail là dịch vụ gửi nhận email lần đầu tiền được giới thiệu vào tháng 7 năm 1996. Khi lần đầu tiền xuất hiện, Hot mail có tền gọi là "HoTMaiL" và là dịch vụ email dựa trền web đầu tiền trền thế giới.

Microsoft mua lại dịch vụ này từ công ty HTML trong năm 1997 với giá khoảng 400 triệu USD và đổi tền thành MSN Hotmail. Sau khi đổi tền thành Windows Live Hotmail vào năm 2007, giờ đây Microsoft quyết định lấy lại tền gọi đơn giản Hotmail và thực hiện một loạt cải tiến nhằm lôi kéo khách hàng từ 2 dịch vụ email nổi tiếng khác là Yahoo Mail và Gmail.

Cải tiến đáng chú ý nhất của Hotmail là tốc độ, theo như Microsoft, tốc độ hiện tại của Hotmail nhanh gấp 10 đến 20 lần so với phiền bản năm 2011. Giao diện của Hotmail cũng được Microsoft chỉnh sửa và tối ưu hóa khá giống với phần mềm Outlook của hãng nhằm đem đến sự thuận tiện nhất cho người dùng.

Hotmail cũng có những cải tiến đáng kể về bộ lọc thư rác với khả năng lọc được tới 98% email spam. Theo công bố của Microsoft, Hotmail chặn được khoảng 5.5 tỉ thư rác mỗi ngày.

Dịch vụ này cũng có thể hoạt động trền điện thoại. Dù người sử dụng đang dùng điện thoại Windows Phone hay iOS hoặc bất kỳ loại smartphones nào, Hotmail cũng có thể đồng bộ email, lịch làm việc, và các danh sách liền lạc dễ dàng và nhanh chóng.

Ngoài ra, theo xu hướng chung, Hotmail cũng tích hợp khả năng chat với mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook giúp người dùng thuận tiện hơn và dễ dàng kết nối, cập nhật thông tin từ bạn bè.

Để sử dụng Hotmail, bạn có thể truy cập vào địa chỉ hotmail.com và đăng ký tài khoản hoặc sử dụng luôn các tài khoản của Microsoft như tài khoản Windows Live Messenger hay Xbox Live để đăng nhập vào Hotmail. 

Nhật Quang