Google cảnh báo Malware trong kết quả tìm kiếm

Google đã kích hoạt hệ thống cảnh báo mới nhằm nhắc nhở người dùng về việc máy tính có thể đã bị nhiễm các phần mềm mã độc như malware.

 

Google, Malware  
Thông báo cảnh báo mã độc trền trang tìm kiếm của Google

Trước đó, trong quá trình bảo trì máy chủ định kì, Google đã phát hiện nhiều dữ liệu bất thường xuất hiện trền máy tính cá nhân của người sử dụng. Theo phân tích, có đến hàng triệu máy tính đã nhiễm malware và gửi thông tin ẩn đến Google thông qua các máy chủ trung gian proxy.

Do đó, khi phát hiện máy tính người dùng có dấu hiệu nhiễm Malware, màn hình chủ trang tìm kiếm Google sẽ xuất hiện thông báo cảnh báo về việc có thể máy tính của họ đã bị nhiễm mã độc và cần phải quét virus ngay lập tức.

Hiện tại, malware này chỉ tấn công những máy tính chạy hệ điều hành Windows chứ chưa ảnh hưởng đến các máy dùng Chrome, Mac hay Linux. Người dùng có thể thể kiểm tra máy tính của mình bằng cách thực hiện một thao tác tìm kiếm bất kỳ.

Google không nói cụ thể mục đích của Malware này là gì, nhưng rất có thể chúng sẽ tìm cách chiếm quyền điều khiển máy tính và đánh cắp dữ liệu cá nhân.

Tuy nhiền, nhiều tin tặc đã tận dụng lời cảnh báo này để tạo ra các phần mềm AntiVirus giả mạo độc hại, vì vậy người dùng cũng nền tránh truy cập các đường link không đáng tin cậy để tránh nguy cơ nhiễm virus. 

Tiểu Lạc