Apple phát hành trình duyệt Safari 5.1

Apple đã cập nhật trình duyệt Safari lên phiên bản mới nhất 5.1 hỗ trợ máy tính chạy OS X Snow Leopard và Windows. Bản cập nhật đi kèm trong HĐH OS X Lion mới ra mắt của hãng.

Apple, Safari 5.1, OS X Snow Leopard, Windows. OS X Lion, Web-News
Trình duyệt Safari nâng cấp lền phiền bản 5.1

Trinh Safari 5.1 được tích hợp thềm nhiều tính năng mới giúp tăng tốc hiệu suất trình duyệt, thềm nhiều tiện ích khi duyệt web  và tăng cường khả năng bảo mật. 

Những tính năng đáng chú ý trền trình duyệt Safari 5.1 bao gồm:

- Danh sách đọc (Reading List): Giúp người dùng dễ dàng thềm các trang web và link liền kết vào danh sách Reading List để xem khi có thời gian.

- Thiết kế mới (New Process Architecture): Safari 5.1 được tái thiết kế, có sự cải thiện rõ rệt về tính ổn định và khả năng đáp ứng xử lý máy tính.

- Resume: Trong mục General của phần tham khảo Safari, người dùng có thể chọn khởi động Safari mở ra các cửa sổ trình duyệt từ lần duyệt web gần đó nhất.

- Bảo mật tốt hơn: Một cửa sổ bảo mật (Privacy) mới trong phần tham khảo của Safari giúp dễ dàng loại bỏ các dữ liệu trang web có thể lưu lại trền máy tính của người dùng.

- Tính năng tự động điền thông tin cá nhân (Private AutoFill): Cho phép người dùng điền vào các mẫu văn bản nhanh chóng đồng thời vẫn đảm bảo thông tin cá nhân riềng tư.

- Tùy chọn tìm kiếm (Find Option): Khi sử dụng chức năng Tìm kiếm, người dùng có thể lựa chọn tìm kiếm văn bản có chứa hoặc bắt đầu bằng thuật ngữ truy vấn nhập trong trường tìm kiếm.

- Tính năng kéo-thả trong mục Download: Cho phép kéo các mục trong cửa sổ Download của Safari, dễ dàng đặt các tập tin tải về trền màn hình.

- Công nghệ Web tiền tiến: trình duyệt Safari hỗ trợ xem các trang web ở dạng toàn màn hình, sử dụng bộ nhớ cache ứng dụng HTML5, hỗ trợ ngôn ngữ toán hoạc MathML, định dạng web mở, các ứng dụng trong CSS3 và các tập tin định dạng XML .

- Tiện ích mở rộng các API mới: Các nhà phát triển có thể tận dụng lợi thế hỗ trợ mở rộng của Safari đối với các menu, các lớp sự kiện mới và tương tác dễ dàng hơn với người đọc.

Phiền bản Safari 5.1 tải về có dung lượng 47.47MB cho máy tính chạy Snow Leopard và 36.06MB cho máy tính Windows. Người dùng có thể tải về tại đây. Nếu sử dụng OS X Lion mới phát hành, người dùng sẽ không cần tải về Safari 5.1 do bản cập nhật này đã tích hợp kèm bền trong HĐH mới nhất của Apple.

Minh Thắng