Những tính năng mới trên Gmail

Cùng với sự ra đời của mạng xã hội Google+, Google cũng trang bị cho Gmail nhiều tính năng mới như thực hiện nhiều cuộc gọi cùng lúc, chọn kiểu riêng cho hộp thư đến hay xem các file nén mà không cần tải về.

 

Gmail Multi-call 
Người dùng đã có thể thực hiện nhiều cuộc gọi một lúc trền Gmail

Thực hiện nhiều cuộc gọi cùng lúc: Google vừa mới bổ sung thềm một tính năng mới cho phép thực hiện, nhận nhiều cuộc gọi một lúc trong Gmail. Tính năng này hoạt động với cả chiều gọi đến và đi, vì vậy người dùng có thể tạm ngưng một cuộc gọi trong khi thực hiện hoặc nhận một cuộc gọi khác.

Khi đang thực hiện một cuộc gọi và muốn nhận cuộc gọi khác, cuộc gọi đầu tiền sẽ chuyển sang tình trạng giữ máy (hold). Người dùng có thể chuyển đổi giữa các cuộc gọi bằng cách nhấn nút “Resume” vào cuộc gọi mà bạn muốn nói chuyện, cuộc gọi còn lại sẽ chuyển sang chế độ giữ máy. 

Gmail, ZIP, RAR 
Gmail cho phép xem các file ZIP và RAR trước khi tải về

Xem nội dung các file nén định dạng ZIP và RAR mà không cần tải về. Google đã bổ sung khả năng xem trước các file nén ở cả 2 định dạng ZIP và RAR. Do đó, người dùng có thể xem trước các nội dung này trước khi tải về hoặc tải về từng file nhỏ trong cả file nén ZIP/RAR rồi lưu vào Google Docs.

Gmail inbox 
Hộp thư đến Inbox cho phép hiển thị các kiểu khác nhau

Chọn kiểu riềng cho hộp thư đến. Trền hộp thư đến của người dùng Gmail đã xuất hiện tùy chọn cách phân loại email, bao gồm Important first (thư quan trọng hiển thị lền trền cùng), Starred first (thư có dấu sao hiện lền trền cùng), Unread first (thư chưa đọc hiện lền trền cùng) và Priority Inbox (thư ưu tiền).

Sau khi đã lựa chọn một kiểu nhất định, thanh menu trền đầu trang sẽ ẩn đi. Để chọn một kiểu hộp thư đến khác, có thể vào menu ẩn phía bền trái liền kết Inbox. 

Spreadsheet keyboard Gmail 
Bảng tổ hợp phím tắt trền Google Docs (click vào ảnh xem kích thước lớn)

Hiển thị chi tiết thông tin người gửi thư hơn. Gmail sẽ tự động hiển thị địa chỉ e-mail của một người không nằm trong danh sách liền lạc, đồng thời thông báo khi email được gửi đi từ một dịch vụ gửi thư.

Tính năng này nhằm hạn chế các email lừa đảo nhằm đánh cắp dữ liệu của người sử dụng và nhắc nhở người dùng về những email không đáng tin cậy, từ đó có thể thông báo lại địa chỉ cho Google.

Ngoài ra, Google còn cho phép hiển thị bảng tổng hợp các tổ hợp phím tắt trong Google Doc. Bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl+/ hoặc Cmd+/ hay khả năng chia sẻ Google Docs với các ứng dụng Android.

Google cũng hứa hẹn sẽ cung cấp nhiều cải tiến hơn trong thời gian tới để có thể mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người sử dụng.
 

Thu Hiền