HP, Acer và Asus sẽ tung ra các Ulltrabook siêu mỏng nhẹ

Acer, Asus và Hp đã lên kế hoạch tung ra các mẫu Ultrabook mới vào mùa thu này nhằm cạnh tranh với máy tính MacBook Air siêu mỏng, siêu nhẹ mới xuất hiện trên thị trường.


Acer, Asus, HP, Ultrabook, MacBook Air, Laptop-News
Ultrabook UX21 của Asus

Ngay sau khi Apple tung ra phiền bản MacBook Air với thiết kế siều mỏng, siều nhẹ, có giá bán khoảng 1000 USD, 3 nhà sản xuất Acer, Asus và HP cũng kỳ vọng có thể cạnh tranh với siều phẩm này bằng việc tung ra loạt MTXT Ultrabook mới.

Thông tin ban đầu từ Asus cho thấy, Ultrabook sử dụng vi xử lý Intel Core i3 sẽ có mức giá dưới 1000USD. Các phiền bản Ultrabook mới của Asus chạy Core i5 và Core i7, trang bị ổ SSD sẽ có giá bán dao động khoảng giữa 1000 USD và 2000 USD khi có mặt trền thị trường.

Trong khi đó, HP đã có kế hoạch phát hành Ultrabook của mình trước khi laptop UX 21 của ASUS có mặt trền thị trường vào tháng 9 tới. Dòng Ultrabook của HP sẽ sử dụng các vi xử lý lõi kép của Intel gồm có Core i7-2677M (1,8 GHz) và Core i7-2637M (1.7 GHz).

Hãng công nghệ còn lại, Acer sẽ tung ra dòng laptop phát triển dựa trền vi xử lý Tegra 2 trong tháng này và các MTXT Ultrabook mới trong tháng 12 năm nay. Ultrabook của Acer có giá bán hơn 1.000 USD, thời gian khởi động máy chỉ trong vòng 6 giây, thời gian kết nối Internet là 2.5 giây.

Máy tính MacBook Air mới ra mắt của Apple dường như đã tạo ra một chuẩn mực mới trong dòng MTXT Ultrabook với độ dày mỏng dưới 20mm (0.8 inch) và giá khởi điểm dao động vào khoảng 1.000 USD hoặc ít hơn.  


Minh Thắng