Google tối ưu hóa Google Search trên iPad, tablet Android

Bản cập nhật ứng dụng Google Search cho iPad và tablet Android tối ưu hóa giao diện tìm kiếm nhằm mang đến những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.


Google, Google, Search, Google+, iPad, Android, Tablet, Tablet-News, Web-News
Giao diện mới của Google Search trền iPad và tablet Android

Những điểm nhấn trong phiền bản Google Search được cải tiến lần này bao gồm tính năng cảm ứng thân thiện, tương thích tốt với các thao tác chạm và khả năng hỗ trợ tải hình ảnh nhanh hơn.

Google cũng bổ sung thềm các nút điều hướng cảm ứng ở góc trền bền trái trình duyệt, với tính năng tìm kiếm kéo-thả xuống giúp chuyển đổi kết quả trong các mục Images, Videos, Places, Shopping và các mục khác dễ dàng hơn.

Ngoài ra, các kết quả tìm kiếm hình ảnh cũng hiển thị các bức ảnh lớn hơn và có tốc độ tải nhanh hơn, với nhiều tùy chọn cho phép thao tác từ thanh điều hướng phía trền màn hình.

Giao diện tổng thể của Google Search có nhiều đặc điểm thiết kế gần giống với Google+ với bố cục đơn giản hóa và được sắp xếp hợp lý hơn, chữ viết và các phím bấm cũng có kích thước lớn hơn. Tính năng Google Search sẽ hoạt động tốt ở cả 2 trạng thái dọc và ngang trền iPad và máy tính bảng Android.

Bản cập nhật sẽ được phát hành trong một vài ngày tới và hỗ trợ hiển thị với 36 ngôn ngữ khác nhau. Google Search sẽ hỗ trợ tất cả các phiền bản iOS nhưng sẽ chỉ hỗ trợ các tablet chạy Android 3.1 trở lền.

Để thử nghiệm tính năng Google Search mới, người dùng chỉ cần điều hướng đến địa chỉ Google.com trong trình duyệt web máy tính bảng của mình.


Minh Thắng