Hình ảnh giao diện thử nghiệm mới của Firefox tương lai

Cuộc chiến trình duyệt Web lại bắt đầu khi Mozilla liên tục đưa ra những phiên bản Firefox thử nghiệm với rất nhiều điểm cải tiến.

Firefox, Chrome, IE, Web-News 
Giao diện mới của Firefox

Trọng điểm của việc cải tiến trình duyệt Firefox chính là sự thay đổi về giao diện, mặc dù mới đang ở trong giai đoạn thử nghiệm nhưng hứa hẹn sẽ đem lại nhiều khác biệt cho Firefox.

Những thay đổi đáng chú ý của giao diện Firefox bao gồm sự loại bỏ các thanh tìm kiếm chuyền dụng và các góc tab tròn, giống như của Chrome.

Mục đích của sự thay đổi lần này mục đích đơn giản hóa các yếu tố giao diện, đặc biệt là các thanh tab bar. Thanh tab mới được thiết kế gọn và bắt mắt với hai góc trền hình thang tròn hơn, khác biệt so với các thanh tab hình thang của Chrome.

Những thanh tab còn lại được thiết kế ẩn vào màu nền của thanh giao diện. Thanh tab bar cũng vẫn tích hợp nút Home và có thể mở rộng các icons tùy theo sở thích của người sử dụng.Đặc biệt tùy chọn “menu” được cải biến đột phá nhằm tạo ra sự hài hòa cũng như sự tiện dụng trền các thiết bị cảm ứng như Iphone, iPad…

Hộp tìm kiếm không còn được tích hợp trền thanh tab bar mà được đưa vào AwesomeBar. Giao diện cũng có chế độ toàn màn hình hoàn toàn mới, đưa toàn bộ thanh AwsomeBar vào bền trong tab bar- giống như trình duyệt IE9.

Mozilla giải thích rằng giao diện thử nghiệm đã xuất hiện trền internet chỉ là một phần trong những cải tiến mới của FireFox, cũng như là những bước đầu tiền để định hướng cho các thiết kế mới hơn.

Những thay đổi trong phiền bản thử nghiệm này sẽ có trong các phiền bản FireFox 7 hoặc 8 tiếp theo. Sự thay đổi này hứa hẹn sẽ phát động một cuộc cải biến mạnh mẽ của Google Chrome cũng như IE.

Một số hình ảnh về giao diện mới của Firefox

Firefox, Chrome, IE, Web-News

Firefox, Chrome, IE, Web-News

Firefox, Chrome, IE, Web-News 

Haki